สาวโวยโซเชียลโพสต์มั่วติดโควิด แม่ป่วยรู้ข่าวอาการทรุด แจ้งตร.เอาผิด

37 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Fern751

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3427
สาวโวยโซเชียลโพสต์มั่วติดโควิด แม่ป่วยรู้ข่าวอาการทรุด แจ้งตร.เอาผิด สาววัย 33 ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกโซเชียลโพสต์กล่าวหาติดโควิด หลังกลับจากฮ่องกง

โควิด / เมื่อวันที่ 22 มี.ค. น.ส.รจนา โกละกะ อายุ 33 ปี ชาว อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี นำหลักฐานการแจ้งความลงบันทึกประจำวัน สภ.กาญจนดิษฐ์ ร้องทุกข์ว่า ได้ไปแจ้งความตำรวจเนื่องจากถูกสื่อโซเชียลโพสต์กล่าวหาว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยนำภาพรายชื่อ-สกุล ที่อยู่ เลขบัตรประชาชนของตนเองและคนอื่นรวม 11 คนไปเผยแพร่โดยไม่มีการปกปิดทั้งที่ตนไม่ใช้ผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อ

น.ส.รจนา กล่าวว่า เดินทางไปฮ่องกงเมื่อวันที่ 3 มี.ค. และเดินทางกลับถึงไทยเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา ผ่านการตรวจทุกขั้นตอนการเข้าประเทศไม่ได้เสี่ยงติดเชื้ออย่างใด และได้กักตัวดูอาการ 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-17 มี.ค. โดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์มาติดตามอาการ กระทั่งวันที่ 16 มี.ค. มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานหนึ่งโทรมาแจ้งว่ามีรายชื่อเดินทางออกนอกประเทศต้องรายงานตัวและกักตัว 14 วัน จึงตอบว่ากักตัวอยู่และโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ ยืนยันมีการกักตัวแล้วจริง

“วันที่ 17 มี.ค. สังคมโซเชียลนำภาพรายชื่อบุคคล 11 คน รวมทั้งดิฉันไปลง ทำให้ถูกมองเป็นคนไม่รับผิดชอบต่อสังคม จนส่งผลกระทบต่อจิตใจ และครอบครัวอย่างมาก ทั้งที่รายชื่อที่นำไปแชร์ไม่เป็นเรื่องความจริง และกักตัวแล้วตามขั้นตอนทุกอย่าง เสียใจที่สุดตอนนี้แม่ป่วยอยู่ ยิ่งเมื่อทราบเรื่องนี้อาการทรุดตัวลง และเมื่อดิฉันไปในหมู่บ้านถูกมองเป็นตัวเชื้อโรค จึงไปแจ้งความให้ตำรวจเอาผิดกับคนที่นำไปโพสต์ให้ผู้อื่นเสียหาย” น.ส.รจนา กล่าว