น้ำยามาแล้ว! กรมวิทย์ฯ ส่งน้ำยาตรวจโควิด-19 ให้ รพ.รามาฯ

52 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Joe524

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3300
กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ส่งน้ำยาตรวจเชื้อโควิด-19 ให้ รพ.รามาธิบดี ระหว่างรอการจัดส่งเพื่อให้มีน้ำยาตรวจเชื้อให้ประชาชน พร้อมขอความร่วมมือประชาชน ที่ยังไม่มีอาการไม่ควรเข้าตรวจ

วันนี้ (21 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทางโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ออกประกาศงดให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เนื่องจากมีปัญหาการสั่งซื้อน้ำยาตรวจจากบริษัทเอกชนเข้ามาไม่ทันนั้น ล่าสุด นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ประสานว่าจะส่งน้ำยาตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดีใช้ระหว่างรอของที่สั่งไว้

ทำให้ขณะนี้โรงพยาบาลรามาฯ สามารถตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้แล้ว โดยนพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาฯ ขอให้ประชาชนที่ยังไม่มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีเสมหะ อย่าเพิ่งมาตรวจเพราะเป็นการเพิ่มความต้องการเทียม จะทำให้ผู้ที่จำเป็นต้องตรวจเกิดความล่าช้า พร้อมขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากมีประวัติเสี่ยงให้กักตัวเองที่บ้านดูอาการ 14 วัน

นอกจากนี้ ยังมีโรงพยาบาลวิภาวดี ที่ขอปิดการบริการตรวจชั่วคราว เนื่องจากขาดแคลนน้ำยาตรวจ

ขณะที่หลายโรงพยาบาลทั้งโรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้ขอความร่วมมือประชาชน ผู้ที่ไม่มีอาการขอว่าอย่าเพิ่งมาตรวจ เนื่องจากน้ำยาตรวจเชื้อยังมีกำจัดขอให้ผู้ที่มีอาการจริงๆ เข้าตรวจ