พรีน เดอะสตาร์ กักตัว 14 วัน หลังเจอ แพรวา 2 ครั้งในเดือนเดียว

36 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Ailie662

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2871
หลังจากที่ แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง โพสต์ไอจีแจ้งให้ทราบว่า ตัวเองติดโควิด-19 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ส่งผลให้บุคคลที่ใกล้ชิดและได้ร่วมงานกับนักแสดงสาวในช่วงเวลาอันใกล้นี้ ต่างตกอยู่ในภาวะสุ่มเสี่ยงกันทุกคน

หนึ่งในนั้นคือ พรีน เดอะสตาร์ หรือ พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน นักร้องและดาราสาว เนื่องจากได้เจอและร่วมเฟรมถ่ายภาพใกล้ชิดกับนักแสดงสาว แพรวา ในงาน "ทำด้วยใจ ให้ด้วยรัก มอบหน้ากากผ้า สู้โควิด-19" เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 21 มี.ค. พรีน ได้โพสต์รูปวันที่ไปร่วมงานเดียวกับสาวแพรวา พร้อมแจงรายละเอียดว่า “สวัสดีค่าทุกคน พรีนเองค่า จากกรณีที่น้องแพรวาได้ออกมาบอกว่าติดเชื้อโควิด-19 ก่อนอื่นเลย พรีนขอส่งกำลังใจให้น้อง @nichaphatc และครอบครัวมากๆ นะคะ”

“ขอบคุณที่น้องกล้าหาญมากและรีบแจ้งข่าวนี้ให้ทุกคนทราบ ขอให้น้องหายไวไวนะ น้องแข็งแรงอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ต้องคิดมาก ไม่มีใครอยากเป็น และทำสำคัญ ไม่มีใครอยากทำให้คนอื่นติดเชื้อแน่นอน พี่เข้าใจ และพี่เชื่อว่าทุกคนเข้าใจเช่นเดียวกันค่ะ”

“หลายๆ คนได้ส่งความห่วงใยมาถึงพรีน พรีนขอบคุณมากๆ นะคะ ในส่วนของพรีน ขอชี้แจงดังนี้ค่า
- พรีนได้เจอกับน้องแพรวา 2 ครั้งในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา คือ workshop ซีรีส์ Friendzone 2 เมื่อวันที่ 1 มีค และที่กิจกรรมทำหน้ากากที่ตึกแกรมมี่เมื่อวันที่ 11 มีค - ในวันที่ 11 มีค พรีนได้นั่งโต๊ะเดียวกันกับน้องตามภาพเลยค่ะ - ทันทีที่ทราบข่าวเมื่อวานนี้ พรีนตรงกลับบ้านและกักตัวทันที”

“- ทางค่ายเองได้มีมาตรการแนวทางการปฏิบัติตัวที่ชัดเจน หากใครที่อยู่ได้งานและได้มีปฏิสัมพันธ์กับน้อง ให้ถือเป็นกลุ่มสุ่มเสี่ยง ให้กักตัวถึงวันที่ 26 มีนาคม ซึ่งจะครบระยะเวลาฟักตัวของเชื้อ 15 วันค่ะ”“ส่วนคนที่ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับน้อง หรือคนที่มีความใกล้ชิดกับกลุ่มสุ่มเสี่ยง เบื้องต้นยังไม่ต้องกักตัว แต่ให้ใส่มาสก์ตลอดเวลาและคอยสังเกตอาการของตัวเอง และบุคคลสุ่มเสี่ยงที่เราใกล้ชิดด้วยค่ะ หากคนนั้นเริ่มมีอาการ ให้กักตัว นับ 14 วันทันทีค่ะ”

“- ที่ผ่านมาหลังจากพบกับน้อง พรีนแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บคอ ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูกค่ะ พรีนเลยตัดสินใจกักตัวเพื่อดูแลและสังเกตตัวเองต่อไปก่อน ทางพรีนปรึกษากับคุณหมอแล้ว คุณหมอแนะนำว่าให้กักตัวและดูอาการก่อนจะดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายค่ะ”“- สำหรับใครที่ได้พบกับพรีนช่วงวันที่ 11 มีค - 20มีค เบื้องต้นยังไม่ต้องกักตัวนะคะ แต่ให้รักษาตัวเองให้ดีและคอยสังเกตอาการตัวเองเอาไว้ ส่วนพรีนเองจะคอยอัพเดตทุกท่านอยู่เป็นระยะ ถ้าพรีนมีอาการอะไรเมื่อไหร่จะรีบไปตรวจทันทีและแจ้งให้ทราบนะคะ”

“สุดท้ายนี้ พรีนขอส่งกำลังใจให้ทุกคนเลยนะคะ รักษาตัวให้ดี ป้องกันตัวเอง ใส่ mask ล้างมือให้สะอาด กินอาหารส่วนตัว และที่สำคัญพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลภูมิคุ้มกันตัวเองให้มากนะคะ
social distancing คือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะหยุดการแพร่เชื้อได้ หากไม่จำเป็น”“ตอนนี้เราหยุดอยู่บ้าน ดูหนังฟังเพลง ทำจิตใจให้สบาย จะช่วยได้เยอะค่า ขอบคุณทุกกำลังใจอีกครั้งนะคะ พรีนจะคอยอัพเดตอยู่เรื่อยๆ ค่ะ ??Stay safe / มีสติ / be strong พรีนเอง”