นายกฯสวมแมสผ้าไหมถกครม.ไม่ตอบมาเลย์ปิดปท.-ประวิตรลาป่วย

30 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chanapot

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2993
นายกฯใส่หน้ากากอนามัยผ้าไหมไทย เข้าประชุม ครม. ไม่ตอบมาเลเซียปิดประเทศป้องกันแพร่เชื้อโควิด-19แล้ว - "ประวิตร" ลาป่วยปวดเข่า ด้าน "ธรรมนัส-ถาวร"กักตัวลางานต่อเนื่อง14วัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยมีบรรดา รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุม โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามนายกรัฐมนตรีถึงกรณีที่ประเทศมาเลเซีย
ประกาศปิดประเทศ หลังมีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสcovid- 19 ซึ่งนายกรัฐมนตรี ไม่ได้แสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าว โดยมีสีหน้าที่เรียบเฉย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้สวมชุดผ้าไหมไทยสีเทาพร้อมหน้ากากอนามัยแบบผ้า ที่ตัดเย็บมาด้วยผ้าไหมสีเดียวกันกับชุดที่นายกรัฐมนตรีสวมใส่ในวันนี้ ขณะเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาลได้เปลี่ยนวิธีการในการสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีก่อนขึ้นประชุม โดยใช้วิธีการตั้งไมค์ส่วนกลางแทนการเข้าไปสัมภาษณ์โดยตรงเพื่อ หลีกเลี่ยงการสัมผัสและการใกล้ชิด ในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งยังมีการตั้งจุดคัดกรองวัดไข้และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตามปกติ

 

พล.อ.ประวิตร” ลาป่วย ปวดเข่า ด้าน “ธรรมนัส-ถาวร” กักตัวลางานต่อเนื่อง 14 วัน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยได้แจ้งลาประชุม เนื่องจากมีอาการปวดเข่า

ด้านร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ก็ไม่ได้เข้าร่วมประชุม ครม. เช่นกัน แม้ผลตรวจออกมาแล้วแพทย์จะแจ้งว่า ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ก็ต้องกักตัวเฝ้าระวังเป็นระยะเวลา 14 วันทั้งนี้ ก่อนการประชุม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบเงินสมทบกองทุนโควิด-19 จำนวน 10 ล้านบาท และสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย มอบเงินสมทบอีก 5 ล้านบาท