สถานบันเทิงพัทยา ชี้ พร้อมปิดยาวไม่มีกำหนด โอดกระทบแน่-ห่วงพนักงาน

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PostDD

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4129
สถานบันเทิงพัทยา - จากกรณีที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้เตรียมเสนอให้กับคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในวันที่ 16 มี.ค. เพื่อพิจารณาการประกาศเขตโรคติดต่อร้ายแรงเพิ่มขึ้น และบังคับใช้มาตรการที่ทำให้แพร่ระบาดลดลงให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะการเสนอสั่งปิดสถานบันเทิงทั่วประเทศแบบไม่มีกำหนด

นายดำรงเกียรติ พินิจการ เลขาสมาคมอุตสาหกรรมบันเทิงและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอยู่ทั่ว และได้มีการเสนอปิดสถานบันเทิงนั้นส่วนตัวมองว่าเมืองพัทยามีผลกระทบแน่นอน แต่หากเป็นมติประชุมทางผู้ประกอบการเองก็ต้องให้ความร่วมมือ

โดยมูลเหตุนั้นมาจากในกรุงเทพฯ หลังได้ดื่มเหล้าแก้วเดียวกัน และสูบบุหรี่มวนเดียวกัน จนติดเชื้อโควิด-19 และเป็นกระแสให้ผู้คนต่างพากันจิตตก ไม่ออกมาเที่ยว ซึ่งนี้ผู้ประกอบการสถานบันเทิงก็ได้รับผลกระทบตรง ๆ อยู่แล้ว และยังมีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นทุกวัน บวกกับกลุ่มลูกค้าเองและพนักงานต่างก็พากันหวาดระแวงจากข่าวภายในกรุงเทพฯ

ส่วนตัวมองว่า หากถึงขั้นต้องปิดจริงก็อยากให้ปิดทั่วทั้งประเทศ ในส่วนไหนที่มีการชุมนุมหรือสถานที่ต้องมีคนออกมาเที่ยวเยอะ ๆ ก็ถือมีความเสี่ยงด้วยเช่นกัน แต่ถ้าต้องปิดจริงๆทางผู้ประกอบการเองก็คงไม่ติดขัดอะไรมากและก็ต้องให้ความร่วมมือ

นายดำรงเกียรติ กล่าวต่อว่า ที่ตนห่วงคงเป็นพนักงาน ต้องมีการเปลี่ยนเป็นการเพิ่มวันหยุดแต่เงินเดือนยังจ่ายให้ตามเดิม แต่ทั้งนี้ก็ไม่มั่นใจได้ว่าจะดูแลไปถึงกี่เดือน หากต้องมีการปิดเมืองจริง ๆ