มันชินีหนุนเลื่อนแข่งยูโร2020

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Fern751

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2487
โรแบร์โต มันชินี กุนซือทีมชาติอิตาลี สนับสนุนให้ยูฟ่าลงมติเลื่อนศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2020 ออกไป โดยเชื่อว่าทางเลือกคือเลื่อนแข่งเป็นช่วงปลายปีนี้ หรือเลื่อนเป็นปีหน้า เพื่อเปิดทางให้ลีกแต่ละประเทศแข่งจบเสียก่อน ลั่นพร้อมเป็นแชมป์ปีหน้าก

"ผมไม่รู้ว่ามันจะจบอย่างไร แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีสิ่งที่สำคัญมากกว่ายูโร 2020 หากพวกเขาเลื่อนทัวร์นาเมนต์ เราก็สามารถคว้าแชมป์หลังจากนั้น ที่สำคัญคือที่สุขภาพของเราทุกคน สามารถกลับมาที่สนามและมีความสุขอีกครั้ง การได้ทราบว่ามีผู้คนเสียชีวิตมากมายในไม่กี่วันที่ผ่านมาทำให้เราเจ็บปวดมาก"  

สำหรับอิตาลี เป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากที่สุดในยุโรป โดยรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 368 คน  ถือเป็นการมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากที่สุดในวันเดียวของอิตาลี และสถิติผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่อย่างน้อย 1,809 คน และจำนวนผู้ติดเชื้อรวม 24,747 คน

ด้าน ดาเมียโน ตอมมาสซี ประธานสมาคมนักฟุตบอลอิตาลี หวังว่าการแข่งขันกัลโช เซเรีย อา จะกลับมาหวดกันได้อีกครั้งในเดือนพ.ค. หรือ มิ.ย. กล่าวว่า "มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเริ่มแข่งเดือนเม.ย. หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มันก็อาจเป็นพ.ค. หรือ มิ.ย. เมื่อพูดเรื่องฟุตบอล คนอาจคิดว่าเราคำนึงถึงแค่นักเตะ แต่มันไม่ใช่แบบนั้น รายแรกเกิดขึ้นกับเปียเนเซ ในเซเรีย ซี และคนของพวกเขายังอยู่ในไอซียู ยูเวนตุส มีกว่า 100 คนที่โดนกักตัว ผู้คนมากมายเดินทางทั่วยุโรป ปัญหาจึงไม่ใช่แค่อิตาลีแต่ทั่วยุโรป"