สิระ ให้ อ.อ๊อด-ม.เกษตร รับผิดชอบทำเสียชื่อเสียง

24 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PostDD

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4096
นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ แถลงกรณีนายวีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ หาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง ว่าไม่เคยระบุว่าหน้ากากอนามัยที่นายสิระแจกจ่ายให้ประชาชนเสี่ยงก่อโรคมะเร็ง ว่า หลังทราบข่าวจึงไปที่ สน.ทุ่งสองห้องและพบกับนายวีรชัยจึงได้ต่อว่าไป เพราะนายวีรชัยทำให้ตนเสียชื่อเสียง ซึ่งอาจหวังผลทางการเมืองหรือไม่ จึงขอให้ไปแก้ข่าวเพราะประชาชนต่อว่าตนทั้งประเทศ และได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายวีรชัยแล้ว

“ฝ่ายการเมืองด่าผมทั้งประเทศ แล้วคุณเป็นนักวิชาการอจ.อ๊อด รศ.วีรชัย เป็นลูกน้องของนายอัจฉริยะยังไง สงสัยต้องไปถอดการเป็นนักวิชาการของคุณแล้ว ทำแบบนี้ไม่ได้ คุณรู้หรือไม่ เขาตกใจกันทั้งเมือง และในเขตเลือกตั้งของผม คนที่รับของไป รู้หรือไม่ผมเอาเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชน คืนให้ประชาชนในตอนที่เขาวิกฤติด้วยน้ำตา แต่อาจารย์อ๊อดมาทำลายผม คุณทำเกินไปไหมอาจารย์อ๊อด คุณบอกรู้จักผม แต่คุณทำกับผมแบบนี้ คุณทำเกินไปไหม ใครใช้คุณมาคุณต้องชี้แจง ทำแบบนี้ไม่ถูก วันดีคืนดีบอกหน้ากากที่ผมเสียสละเงินเดือนไปซื้อให้ประชาชน” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวว่า การที่นายวีรชัยระบุว่าหน้ากากอนามัยของตนใส่แล้วจะทำให้ก่อมะเร็ง ถ้าไม่เรียกว่าการทำลาย หวังผลทางการเมืองจะเรียกว่าอะไร เงินแสนกว่าบาทที่นำไปซื้อหน้ากากอนามัย คนที่รับไปเขาคาดหวังว่าส.ส. ซึ่งเป็นตัวแทนของเขาเสียสละเงินเดือน นายวีรชัยต้องรับผิดชอบเรื่องนี้ จะนิ่งเฉยไม่ได้

“มหาวิทยาลัยคุณต้องรับผิดชอบด้วย เพราะใช้แล็บของมหาวิทยาลัย คุณทำแบบนี้ไม่ยุติธรรมสำหรับคนที่เสียสละ ไม่ยุติธรรมสำหรับนายสิระ คุณไม่มีเครดิตแล้ว ต้นทุนทางสังคมคุณหมดแล้ว คุณทำแบบนี้ แยกแยะให้เป็น การเมืองกับความเดือดร้อนของประชาชน และการเสียสละของคนคนหนึ่ง” นายสิระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย