จ่อหัวยิง2นัด! สารวัตรห้วยยอด ดับกลางสนามกีฬาเทศบาล

28 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cindy700

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4011
16 มีนาคม 2563 หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงจ่อยิง ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม อายุ 35 ปี พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด ขณะกำลังไปออกกำลัง ภายในสนามกีฬาเทศบาลตำบลห้วยยอดควนหนังขำ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยคนร้ายใช้อาวุธปืน ขนาด 38 มม. จ่อยิงเข้าบริเวณศีรษะ 1 นัด และยิงซ้ำเข้าบริเวณศีรษะด้านหลังซีกขวาอีก 1 นัด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สาเหตุเบื้องต้นคาดว่า มาจากประเด็นชู้สาวและปัญหาขัดแย้งส่วนตัว ต่อมาคนร้ายคือนายอรุณ โพธิ์ถาวร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 2 ต.ทุ่งต่อ อ.ห้วยยอด หลังก่อเหตุก็ได้เข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืน กับตำรวจ สภ.ห้วยยอดทันที โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง ที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต


ล่าสุด พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พ.ต.อ.อาคม บัวทอง รองผบก.ภจว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบวิถีกระสุนปืน และหลังจากนั้นได้เดินทางกลับไปที่รพ.ห้วยยอด ซึ่งได้มีบรรดาญาติ ภรรยาและลูกชายของ ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด รอรับศพเพื่อนำกลับไปทำพิธีทางศาสนา ที่วัดปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังจากที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรัง พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลห้วยยอด ร่วมกันชันสูตรพลิกศพและผ่าหัวกระสุน ขนาด .38 แล้ว เพื่อเก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐานหลังจากนั้น พล.ต.ต.ถาวร ได้เดินทางไปที่สภ.ห้วยยอด เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาและพยานด้วยตนเอง ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด คัดค้านการประกันตัว และเตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดตรังในวันนี้

พล.ต.ต.ถาวร กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ในการสอบสวน เบื้องต้นอาจจะเป็นเรื่องการเข้าใจผิดและเป็นเรื่องส่วนตัว ที่คนร้ายอาจมีอารมณ์หึงหวง ทั้งนี้ จากการที่ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก็ไม่มีเรื่องอะไรลึกซึ้งที่จะเป็นเรื่องอื่นมากกว่านี้ และทาง ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม ก็เป็นคนที่ตั้งใจทำงาน เสียดายความรู้ความสามารถที่เสียบุคลากรดีๆไป

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็จะให้ความเป็นธรรมในทุกๆฝ่าย และตอนนี้ผู้ต้องหามอบตัวพร้อมกับอาวุธปืน .38 แล้ว เขาก็ยอมรับว่ามีอารมณ์หึงหวง ทั้งนี้ เราเสียใจไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ สาเหตุเกิดจากประเด็นส่วนตัว

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถของผู้ต้องหา คือรถยนต์เก๋ง สีส้ม ป้ายทะเบียน กต8759 ตรัง มาตรวจสอบเพื่อหาพยานหลักฐานอื่นๆ ส่วนรถยนต์กระบะ สี่ประตู สีบรอนด์ ป้ายทะเบียน กฉ 472 ตรัง ยังคงจอดอยู่ที่สนามกีฬา รอญาติไปรับคืน

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า ก่อนเกิดเหตุยิงกันนั้น ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ตามผู้ตายไปที่สนามกีฬา ซึ่งผู้ตายมักไปออกกำลังกายทุกวันหลังเลิกงานก่อนกลับบ้าน จากนั้นได้มีการเข้าไปพูดคุยกับผู้ตาย เพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงมีเหตุชกต่อยกันเกิดขึ้น จากนั้นผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนที่เตรียมไปจ่อยิงผู้ตายดังกล่าว