สมศักดิ์ ยันไม่เกี่ยวข้อง พันธ์ยศ กักตุนหน้ากากอนามัยล้านเปอร์เซ็นต์

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ dsmol19

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4405
"สมศักดิ์"ขอแจง ยันไม่เกี่ยวข้อง"พันธ์ยศ"กักตุนหน้ากากอนามัยล้านเปอร์เซ็นต์ เหตุกำลังเร่งให้กรมราชทัณฑ์ผลิตหน้ากากผ้าช่วยปชช.อยู่

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ ที่ถูกกล่าวหาว่ากักตุนหน้ากากอนามัย สนิทสนมกับนายสมศักดิ์ ว่า ตนพยายามฟังเรื่องนี้มา 2 - 3 วันแล้วว่าเกี่ยวข้องกับใคร อย่างไรบ้าง จึงสอบถามคนที่ตนรู้จักในพรรคภราดรภาพ คือ ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร หัวหน้าพรรค และทราบว่านายพันธ์ยศ เป็นอดีตเลขาธิการพรรค


อย่างไรก็ตาม ตนรู้จัก ร.อ.รชฏ และรู้จักหลายคนหลายพรรค เป็นธรรมดา ปกติ ไม่ใช่ว่าเป็นนอมินี หรือเป็นตัวแทน หรือพรรคสำรองแต่อย่างใด ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย อีกทั้งปัจจุบันตนไม่ได้เจอ ร.อ.รชฏ มาหลายเดือนแล้ว ไม่น่าจะเอามาเกี่ยวข้องกันได้เลย ส่วนที่ตนเพิ่งออกมาพูด เพราะเกรงหากเอามาพูดเร็วมันจะสับสน อีกทั้งยังไม่เข้าใจประเด็นที่มีสื่อบางคนเอามาพูด

ผู้สื่อข่าวถามว่า หนักใจหรือไม่ที่มีความพยายามเชื่อมโยงเรื่องการกักตุนหน้ากากอนามัยมาถึงตัวเอง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มันเป็นไปไม่ได้ล้านเปอร์เซ็นต์ ตนมีหน้าที่ช่วยให้มีหน้ากากใช้ คือ ที่กรมราชทัณฑ์กำลังผลิตหน้ากากผ้าออกมาเป็นทางเลือกอยู่ ดังนั้น จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะไปเกี่ยวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย และมองว่ามันอาจเป็นเรื่องระหว่างนักการเมืองบางคนที่เขามีปัญหากันอยู่ แต่ไม่ใช่ตนแน่นอน ไม่เกี่ยวกัน เพราะตนไม่มีความต้องการ หรือมีความเดือดร้อนอะไรที่จะไปเกี่ยวข้องแม้แต่นิดเดียว ขอให้ทุกคนว่ากันไปตามครรลองของแต่ละคน อย่าเอาคนนั้นคนนี้ไปปะติดปะต่อกัน แล้วประชาชนจะสับสนไปหมด ขณะนี้เราต้องร่วมแรงร่วมใจกันแก้ปัญหา