สลด ดัมพ์ขัดข้องหลุดทับหัว ช่างซ่อมหนุ่มวัย 25 ปี ดับคาที่

27 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Clayton

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 7224
หนุ่มช่างซ่อมวัย 25 ปี รับงานซ่อมรถดัมพ์ที่ระบบไฮดรอลิกขัดข้อง ระหว่างมุดเข้าไป รถเกิดดัมพ์ลงมาเองทับที่ศีรษะ เพื่อนรีบมาช่วยยกออก แต่ไม่ทัน เสียชีวิตคาที่

เวลา 20.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ร.ต.อ.ทรงวุฒิ เกตุวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตที่ โรงกลึงเอกชน ริมถนนสายลำปาง-ห้างฉัตร บ้านป่าเหียง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ รพ.ลำปาง และหน่วยกู้ภัย สมาคมกู้ภัยลำปาง

ที่เกิดเหตุเกิดบริเวณอาคารซ่อมภายในโรงกลึงดังกล่าว พบรถกระบะโตโยต้า 4 ล้อ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 52-8957 กรุงเทพฯ ส่วนของกระบะหลังมีการติดตั้งระบบดัมพ์สามารถยกกระบะขึ้นลงได้ เป็นรถของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง บริเวณช่วงกลางของตัวรถ พบศพ นายเอกฉันท์ อินต๊ะเสน อายุ 25 ปี ชาวอำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเป็นช่างซ่อมรถ เสียชีวิตในสภาพถูกกระบะรถทับที่ศีรษะ

สอบถามเพื่อนร่วมงานผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำ นายเอกฉันท์ ได้มารับจ๊อบซ่อมระบบดัมพ์ของรถคันดังกล่าว ระหว่างซ่อมและขันนอตอยู่นั้น ระบบไฮดรอลิกของดัมพ์ซึ่งมีปัญหา ทำให้กระบะหลุดลงมาทับศีรษะนายเอกฉันท์ เพื่อนร่วมงานเห็นเหตุการณ์พยายามที่จะยกกระบะขึ้น แต่ก็ไม่ทัน เพราะนายเอกฉันท์เสียชีวิตไปแล้ว หลังพลิกศพได้นำร่างผู้ตายไปชันสูตรที่ รพ.ลำปางอีกครั้ง