เปิดเอกสารสิระ ฟ้อง อ.อ๊อด-ม.เกษตร ทำลายชื่อเสียง อีกฝ่ายลั่น เจอกันที่ศาล !

29 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Clayton

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 7224
          เปิดเอกสารสิระ เจนจาคะ แจ้งความจับ อ.อ๊อด วีรชัย พุทธวงศ์ ซัดอีกฝ่ายใช้สถานะราชการทำลายชื่อเสียงโดยตรง ด้านอีกฝ่าย ลั่น เตรียมฟ้องกลับ เจอกันที่ศาลได้เลย


         จากกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซื้อหน้ากากอนามัยแจกประชาชน ป้องกันโรค COVID-19 อย่างไรก็ตามอาจารย์อ๊อด วีรชัย แพ้คดี สส.สิระ รศ. ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ภาควิชาเคมี ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระบุว่า หน้ากากอนามัยนี้ไม่ได้มาตรฐาน มีกลิ่นฉุนจากพลาสติก เมื่อขยี้ตัวหน้ากากจะเกิดฝุ่นบาง ๆ ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง

อ่านข่าว : สิระ โอด ตกเป็นเหยื่อ แจกหน้ากากอนามัยไร้มาตรฐาน ย้ำทำด้วยใจ ไม่หวังผลการเมือง


          ล่าสุด วันที่ 13 มีนาคม 2563 สปริงนิวส์ รายงานว่า รศ. ดร.วีรชัย มาให้การที่ สน.ทุ่งสองห้อง ว่า ตัวเองไม่เคยพูดว่าหน้ากากอนามัยของนายสิระไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ในช่วงโคโรนาไวรัส ซึ่งทางนายสิระพอทราบข่าว ก็เดินทางมาแจ้งความ รศ. ดร.วีรชัย รวมถึงมีการโต้เถียงกันในทันที

          นอกจากนี้ นายสิระยังเปิดเผยเอกสารการแจ้งความ มีรายละเอียดว่า ตามที่ รศ. ดร.วีรชัย ระบุว่าหน้ากากที่นายสิระให้ประชาชน พบสารก่อมะเร็ง ทำให้ประชาชนเกิดความแตกตื่น ทั้งที่ความจริง สารก่อมะเร็งไม่ได้เกิดขึ้นโดยตรงกับหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด อีกทั้ง รศ. ดร.วีรชัย ได้ใช้ความน่าเชื่อถือในตำแหน่งอาจารย์ในการให้ข้อมูล ถือเป็นการจงใจทำลายชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของนายสิระ

          ดังนั้น การกระทำของ รศ. ดร.วีรชัย ที่ใช้เครื่องมือราชการอย่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาทำลายชื่อเสียงตน ถือเป็นการกระทำที่ผิดวิสัยนักวิชาการ รวมถึงเป็นการกระทำที่ละเมิดต่อกฎหมาย จึงขอฟ้องร้องทางอาญาและแพ่ง ดำเนินคดีในความผิดทุกประการ


          ขณะเดียวกัน รศ. ดร.วีรชัย โพสต์ข้อความที่เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong ว่า ตัวเองมีธุระยุ่งมาก แต่ทางผู้กำกับก็พยายามถ่วงเวลาเอาไว้ ซึ่งตนก็พยายามเตือนแล้ว สุดท้ายนายสิระก็มาถึงโรงพักจนกลายเป็นประเด็น ดังนั้น จึงขอฟ้องนายสิระและตำรวจที่เกี่ยวข้อง ขอเจอกันที่ชั้นศาล