สูตรชงกาแฟร้อนสูตรไหนที่จะถูกใจคุณ

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 393
   ปัจจุบันมี สูตรชงกาแฟร้อน ทั้ง วิธีชงกาแฟดำ และกาแฟนมออกมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลองและเปลี่ยนไปตามอารมณ์ในแต่ละวันอย่างหลากหลายมากขึ้น และในวันนี้เราก็จะมาบอกเล่าถึงสูตรที่แปลกใหม่มาแรงกำลังได้รับความนิยมมาแนะนำกัน รวมถึงแนะนำวิธีชงกาแฟร้อนให้หอมกรุ่นอีกด้วย
สูตรกาแฟ COLOMBIAN PASSIOCCINO
เป็นสูตรกาแฟคาปูชิโน่ที่มีความละมุนมากขึ้นด้วยการเติมเต็มไปด้วยกลิ่นและเนื้อผลไม้  เหมาะกับคอกาแฟที่ชอบความนุ่มละมุนควบคู่กับผลไม้เพื่อสุขภาพด้วย โดย วิธีชงกาแฟร้อน สูตรนี้นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียง 5 นาทีเท่านั้น โดยมีส่วนผสม คือ น้ำเสาวรสหรือแยมเสาวรส 1 ช้อนชา กาแฟแคปซูล MASTER ORIGIN COLOMBIA และนมสดปริมาณ 80 มล.

สำหรับขั้นตอน เริ่มจากใส่น้ำเสาวรสหรือแยมเสาวรสลงในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้ จากนั้นกดกาแฟ MASTER ORIGIN COLOMBIA ใส่ลงไปในแก้ว จากนั้นใช้เครื่องทำฟองนมปั่นฟองนมแล้วตักใส่ทับลงบนหน้ากาแฟ ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับคอกาแฟที่อยากทานเนื้อผลไม้ด้วย สามารถเติมเนื้อผลไม้ทับลงบนฟองนมได้

หลายคนอาจสงสัยว่าการสร้างสรรค์สูตรกาแฟนี้ใช้ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำว่าควรมองหาเครื่องชงกาแฟที่มาพร้อมเครื่องทำฟองนม เช่น เครื่องชงกาแฟ INISSIA C40 สีแดง และเครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 เป็นต้น

สูตรกาแฟ BLUEBERRY LUNGO
เป็นอีกหนึ่งสูตรกาแฟร้อนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผสมผสานกาแฟร่วมกับส่วนผสมอื่น ๆ โดยสูตรนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างกาแฟ Nordic Black กับแยมบลูเบอรี่ ซึ่งหากถามว่าสูตรนี้เหมาะกับ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำเป็นเครื่องชงกาแฟที่สามารถสกัดแคปซูลกาแฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กของ Nespresso รุ่น  Essenza Mini สีแดง ที่สามารถพกพาง่ายอีกด้วย เป็นต้น

โดย วิธีชงกาแฟร้อน ของสูตรนี้ทำได้ง่ายเช่นกัน เพียงใส่แยมบลูเบอร์รี่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงในแก้วกาแฟ จากนั้นตามด้วยน้ำกาแฟที่ได้จากกาแฟแคปซูล Nordic Black สกัดในปริมาณ 110 มล. คนให้เข้ากัน เพียงแค่นี้คุณก็จะได้กาแฟร้อนสูตร BLUEBERRY LUNGO แล้ว

นี่เป็นเพียง 2 สูตรชงกาแฟร้อนที่แปลกใหม่ ด้วยการผสมผสานกับส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อให้ได้กาแฟร้อนที่สร้างสรรค์มากขึ้น ยังมีสูตรชงกาแฟที่สามารถทำให้คุณเป็นบาริสต้าประจำบ้านหรือที่ทำงานได้ง่าย ๆ อีกมากมาย สามารถเข้าไปดูสูตรกาแฟร้อนและกาแฟเย็นอื่น ๆ ได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html แล้วคุณจะไม่ต้องคอยเสิร์ชหาว่า เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี หรือ เครื่องชงกาแฟ pantip อีกต่อไป!