ผอ.สุวรรณภูมิ ลาออกเซ่นผีน้อยหลุด เผยการประสานงาน สธ.-ตม.ไม่ชัดเจน

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Chanapot

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3198
"ผอ.สุวรรณภูมิ" ยื่นหนังสือถึง กจญ.การท่าฯ ขอลาออก แสดงความรับผิดชอบ หลังมีผีน้อยหลุดออกไปจากการคัดกรองโควิด-19 ขณะที่การประสานงานกับสาธารณสุข และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ก็ไม่ชัดเจน

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.63 นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.) กล่าวกับไทยนิวส์ ข่าวด่วนว่า ขณะนี้ น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นพนักงานของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) โดยหนังสือลาออกขอให้มีผลบังคับ 16 เม.ย.63 โดยเหตุผลที่ขอลาออก คือขอแสดงความรับผิดชอบที่บริหารจัดการศูนย์ EOC ไม่ดี จนมีกรณีผีน้อยหลุดออกไปจากการคัดกรอง

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ตนจะลาออกจากตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. ด้วยนั้นในเรื่องนี้ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะยังมีภาระรับผิดชอบที่จะต้องเร่งดำเนินการในการผลักดันโครงการขยายขีดความสามารถสนามบินสุวรรณภูมิ ประกอบกับขณะนี้ต้องเร่งช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายๆประการในขณะนี้ ประกอบกับยังอยู่ในช่วงสัญญาจ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงคมนาคม ว่า ภายหลังจากที่เกิดปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) พนักงานของ ทอท. ระดับผู้ปฏิบัติงานที่สนามบินของ ทอท.ทั้ง 6 แห่ง โดยเฉพาะสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง ซึ่งเป็นประตูหลักในการเดินทางเข้าออกประเทศต้องทำงานอย่างหนัก และแบกรับความเสี่ยงในการดำเนินการเพื่อคัดกรองผู้โดยสาร ในขณะที่การประสานงานจากหน่วยงานหลักอย่างกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยังไม่มีความชัดเจน

ส่วนนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่ น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นพนักงานของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจาก ทอท.ว่า ผอ.สุวรรณภูมิ ลาออกแต่อย่างใด.