ผิวหน้าบอบบาง คล้ำง่าย ใช้เซรั่มหน้าใส สูตรไหนดี

30 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 390

        ผิวหน้าบอบบาง แพ้ง่าย อาจจะเกิดได้หลายสาเหตุ ทั้งชั้นป้องกันของผิวเสียหาย ทำให้ผิวสูญเสียน้ำ ไวต่อสิ่งกระตุ้นจากภายนอก ทั้งฝุ่น ควัน แสงแดด สภาพอากาศ สารในเครื่องสำอางบางตัว เกิดการระคายเคือง เกิดผื่น แดง ผิวลอกเป็นขุย แสบ คัน หน้าหมองคล้ำง่าย

ควรระวังอะไรบ้าง สำหรับผิวบอบบาง คล้ำง่าย
   ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ควรทาครีมทดลองบนผิวส่วนอื่นก่อน เช่นแขนด้านใน เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อดูการแพ้ ควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติในการล้างหน้า ไม่ควรใช้น้ำอุ่นหรือเย็น ปรับพฤติกรรมใหม่หลายอย่าง เช่น การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ล้างหน้าให้สะอาด เลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและบำรุงผิวที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย หลีกเลี่ยงแสงแดด ทาครีมกันแดด ป้องกันการหมองคล้ำจากแดด

วิธีทำให้ขาว ด้วยสูตรหน้าใสจากธรรมชาติ
   สูตรหน้าใสจากธรรมชาติที่จะมาแนะนำคือการพอกหน้าจากการใช้กรดผลไม้ เช่น น้ำมะขาม น้ำมะนาว ในน้ำมะขามและน้ำมะนาวมีกรดผลไม้ AHA และมีวิตามินซีสูง กรดผลไม้ AHA ช่วยในการกำจัดเซลล์ผิวเก่าออก วิตามินซีช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส โดยสามารถนำน้ำมะขามเปียกหรือน้ำมะนาว ประมาณ 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ พอกหน้าทิ้งไว้ 5-15 นาที ไม่ควรพอกทิ้งไว้นานเกินไป ซึ่งน้ำผึ้งแท้ก็มีส่วนช่วยบำรุงให้หน้าชุ่มชื้น หน้าเนียนนุ่ม โดยสองสูตรนี้ช่วยลดการเกิดสิว เพราะกรดของมะนาวและมะขามเปียก ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวได้ ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และทำให้ใบหน้าที่หมองคล้ำ แลดูกระจ่างใสขึ้น

เซรั่มหน้าใส ช่วยให้หน้าหมองคล้ำ ดูสดใสขึ้น
        เซรั่มหน้าใสที่มี Niacinamide(Vitamin B3) ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่ตามธรรมชาติ เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว มีสาร Sepiwhite และ Hexyldecanol ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ Sepitonic เติมความสว่างเจิดจ้าที่ล้ำลึกตั้งแต่ระดับเซลล์ผิว Glycerin และ Xylitol ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สารที่แนะนำทั้งหมดนี้อยู่ใน เซรั่มหน้าใส Olay White Radiance ที่จะช่วยให้เผยผิวออร่ากระจ่างใสธรรมชาติตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ จุดด่างดำลดเลือนลง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ใน 4 สัปดาห์ ผิวหน้าชุ่มชื้น ช่วยให้ใบหน้าที่หมองคล้ำดูสดใสขึ้นหากใช้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

       ด้วยสูตรหน้าใสจากธรรมชาติและการใช้เซรั่มหน้าใสนี้ ถือเป็นวิธีทำให้ขาวอย่างปลอดภัยไร้กังวล ผิวหน้าบอบบาง คล้ำง่ายก็ใช้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนการออกแดดทุกครั้ง อย่าลืมทาครีมกันแดดอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดอีกทางหนึ่ง