เผาแล้ว! ผู้พิพากษาคณากร ยิงตัวเอง-จบชีวิต ‘ธนาธร-ช่อ’ร่วมอาลัย

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kaidee20

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3090
ผู้พิพากษาคณากร / เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 มี.ค. ที่สุสานสันกู่เหล็ก ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายสวัสดิ์ สุรวัฒนานันท์ ประธานศาลอุทรณ์ภาค 5 เป็นประธานในพิธีณาปนกิจศพนายคณากร เพียรชนะ อายุ 50 ปี อดีตหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ช่วยงานชั่วคราวในตำแหน่งผู้พิพากษาชั้นต้นประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 5 ซึ่งนายคณากรเสียชีวิตจากการยิงตัวเองเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ภายในบ้านพักในอ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ หลังก่อนหน้านี้เมื่อปลายปี 2562 เคยก่อเหตุยิงตัวเองในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดยะลา

ในพิธีณาปนกิจศพนายคณากร มีภรรยาคือนางอิสริยา เพียรชนะ พร้อมบุตรสาวให้การต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน มีข้าราชการที่ทำงานในกระบวนการยุติธรรมจากศาลต่างๆ ทหารและตำรวจ รวมทั้งนักศึกษา และนักเรียนมาร่วมงานรวมถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมน.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่หลายคน มาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวเพียรชนะด้วย

โดยการประกอบพิธีเป็นไปด้วยความเรียบง่ายใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ก็เสร็จสิ้น ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของคนในครอบครัวและญาติๆ เป็นอย่างยิ่งโดยระหว่างวางดอกไม้จันทน์ นายธนาธรได้เข้าไปแสดงความเสียใจกับภรรยาและบุตรสาวของนายคณากร พร้อมกล่าวให้กำลังใจว่า คุณคณากรถือเป็นผู้ที่ตั้งใจทำหน้าที่และเป็นคนดี ขอแสดงความเสียใจและเป็นอีกกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป