อยากให้ธุรกิจรอดต้องรักษาลูกค้าเก่าไว้ให้ได้

87 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ loveparcel

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 9
อยากให้ธุรกิจรอดต้องรักษาลูกค้าเก่าไว้ให้ได้

ทุกๆธุรกิจก็อยากได้ลูกค้าเพิ่มกันทั้งนั้น และนี่เป็นกับดักที่จะทำให้ธุรกิจของคุณผิดพลาดหากสนใจแต่การได้ลูกค้าใหม่จนละเลยลูกค้าเก่าไป การหาลูกค้าใหม่ใช้เงินเยอะกว่ารักษาลูกค้าเก่าถึง 5-10 เท่า และลูกค้าเก่ายังซื้อของมากกว่าลูกค้าใหม่ถึง 67%
วันนี้ loveparcel จึงขอแนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการรักษาลูกค้าเก่าไว้ให้ได้


- คิดถึงการขายระยะยาวมากกว่าระยะสั้น เช่นซื้อครั้งถัดไปได้ลดราคา ขายอุปกรณ์เสริมของสินค้าที่ขายไปแล้ว การดูแลซ่อมแซมให้ ซึ่งกำไรอาจมาจากการซื้อครั้งที่ 2 ทำให้ได้ใจลูกค้าไปทั้งชีวิต
- Upsell การเพิ่มยอดขายด้วยการขายทางเลือกเสริมจากสินค้าเดิม เช่น Dropbox เว็บเก็บข้อมูลออนไลน์ที่เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าเก่ามีพื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้นด้วยการจ่ายเพิ่มเพียงนิดเดียว
- ขายสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวเนื่องจากสินค้าหลัก เช่น โรงเรียนสอนภาษาในต่างแดนอาจควบกับการจองที่พักและประกันการเดินทางเข้าไปด้วย
- การติดต่อลูกค้าเก่าอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่ด้วยการติดต่อเพื่อการสินค้าอย่างเดียว แต่เพียงแค่บอกว่าคุณอยู่ตรงนี้เสมอพร้อมให้บริการเมื่อคุณลูกค้าต้องการ
- เวลาและโอกาสเป็นสิ่งสำคัญ เช่น ร้านอาหารเพื่อสุขภาพอาจสื่อสารและทำโปรโมชั่นกับลูกค้าเก่าหลังเทศกาลต่างๆ เช่น ปีใหม่และสงกรานต์ซึ่งเป็นเวลาที่ทุกคนอยากจะกลับมาควบคุมน้ำหนัก ดูแลสุขภาพครั้งใหญ่
- ทำให้ลูกค้าคุณช่วยขายสินค้าให้คุณง่ายๆ เช่น การส่งลิงค์ทดลองฟรีให้ลูกค้าคุณส่งต่อให้เพื่อนๆ เป็นต้น
- แนะนำลูกค้าถึงสินค้าและบริการอื่นๆที่ลูกค้าคุณยังไม่เคยลองใช้
- กระตุ้นให้ลูกค้าเก่าแนะนำลูกค้าใหม่ให้ อาจด้วยการเสนอส่วนลดให้ถ้าแนะนำลูกค้าใหม่ได้สำเร็จ
- การให้ลูกค้าเก่ามีสิทธิ์มีเสียงในสิ่งที่คุณจะขาย เช่น ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์อาจเปิดให้โหวตว่าอยากให้ขายเสื้อผ้าสไตล์ที่คุณยังไม่แน่ใจหรือไม่ วิธีการนี้จะทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในร้านค้านั่นมากขึ้นได้ง่ายๆ
- ข้อที่สำคัญที่สุด คือการสร้างความประทับใจในการซื้อครั้งแรก และทำให้ลูกค้าจดจำได้และอยากกลับมาซื้ออีกครั้งนั่นเอง

ง่ายๆในการทำให้ลูกค้าจดจำร้านค้าของคุณด้วยแพ็คเกจที่ส่งเสริมให้ลูกค้าจำแบรนด์ของคุณได้ ทำให้ลูกค้าประทับใจแรกพบกับสินค้าของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายสินค้าออนไลน์ สำคัญมากที่ลูกค้าเมื่อแรกได้รับสินค้าจะต้องประทับใจและจำได้ท่ามกลางกล่องพัสดุมากมาย ต้องมั่นใจว่ากล่องสินค้าของคุณไม่เหมือนใคร สวยงามและลูกค้าจะจำคุณได้ทันที สนใจแพ็จเกจสินค้าและกล่องพัสดุที่สวยงามแตกต่าง ราคาเป็นกันเองได้ที่ http://wwww.loveparcel.net หรือ http://facebook/loveparcel