เนวิน ประกาศเอง! อีก 14 วันถ้าปลอดโควิด-19 บุรีรัมย์เตรียมจัดสงกรานต์

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Beer625

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3614
เนวิน / วันที่ 11 มี.ค. ที่ห้องประชุมสนามฟุตบอลช้างอารีน่า นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วยนายธัชกร หัตถาธยากูล ผวจ.บุรีรัมย์ ร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อติดตามสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในจ.บุรีรัมย์ โดยเฉพาะการป้องกันไม่ให้แพร่ระบาดในพื้นที่ หลังจากไม่พบว่าประชาชนติดเชื้อแม้แต่รายเดียว

การประชุมเป็นไปอย่างเข้มข้น มีอสม. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 500 คนในจังหวัดที่เข้ามาร่วมประชุมต่างซักถามแนวทางอยู่ตลอดเวลา

นายเนวิน กล่าวในที่ประชุมว่า นับจากนี้จ.บุรีรัมย์จะสแกนเข้มข้นกลุ่มเสี่ยงในทุกพื้นที่อย่างละเอียด ภายในอีก 14 วันหลังจากนี้ จ.บุรีรัมย์จะต้องปลอดโรคโควิด-19 และสงกรานต์นี้มีโอกาสที่จะกลับมาจัดงานสงกรานต์อีกครั้ง เมืองอื่นเราไม่รู้ แต่บุรีรัมย์ต้องปลอดภัยล้านเปอร์เซ็นต์

นายเนวิน กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาถึงแม้บุรีรัมย์ไม่มีงาน ไม่มีการจัดการแข่งขันกีฬาใดๆ แต่กลับเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาไม่ขาดสาย เมื่อสอบถามก็ทราบว่า นักท่องเที่ยวได้กางแผนที่ดู รู้ว่าบุรีรัมย์ปลอดคนติดเชื้อ

สำหรับแรงงานไทยในเกาหลีใต้ที่ไปทำงานแบบผิดกฎหมาย หรือผีน้อย ที่รับมากักตัวที่บุรีรัมย์ 186 คน ตอนนี้ส่งกลับภูมิลำเนาหมดแล้ว เพราะจากการตรวจละเอียดทั้งหมดไม่พบเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะต้องส่งไปกักตัวที่บ้านต่อ โดยมีสาธารณสุขแต่ละพื้นที่ควบคุมไปตามขั้นตอนต่อไป