ปัญหาผิวหน้าหมอง แก้ไขให้ตรงจุดด้วยวิธีทำให้ขาวจาก 4 เทคนิค

27 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 394

        ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส ปัญหาที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับผิวพรรณหรือผิวหน้าของตัวเองทั้งนั้น แต่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่มีพฤติกรรมดังต่อไปนี้

1.   ขาดการดูแลและปกป้องผิว
       การเผชิญกับแสงแดดเป็นตัวทำให้ผิวเราเกิดความหมองคล้ำได้ง่าย โดยเฉพาะผิวหน้าที่มีความบอบบางมากกว่าผิวกาย ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยให้ผิวหน้าหายจากอาการหมองคล้ำ ส่วนหนึ่งเราต้องปกป้องผิวเราจากแสงแดด และรวมไปถึงแสงไฟหน้าจอหรือแม้แต่แสงไฟนีออนที่อยู่ในตึกและอาคาร ด้วยการทาครีมกันแดดเพื่อป้องกัน โดยทาครีมกันแดดก่อนออกไปข้างนอก 30 นาทีและหากจะให้ดีควรทาซ้ำ ทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง

2.   ขาดการบำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นที่เหมาะกับสภาพผิว
        โดยส่วนใหญ่คนผิวมันเหมาะกับครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไขมันหรือน้ำมันในสัดส่วนที่น้อย ผิวแห้งก็เหมาะกับมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น คนที่ผิวธรรมดาแต่มีความหมองคล้ำก็เหมาะกับครีมหน้าขาวที่มีส่วนผสม Sepitonic และ Sepiwhite & Hexyldecanol ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอกทั้งช่วยลดจุดด่างดำให้ผิวขาวมีออร่าอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นหากต้องการให้ผิวหน้าใสไม่หมองคล้ำต้องเลือกโลชั่นและครีมบำรุงให้ตรงจุดและเลือกใช้ครีมให้เหมาะกับสภาพผิว

3.   พักผ่อนน้อยและมีความเครียด
        การพักผ่อนน้อยทำให้ผิวพรรณไม่สดชื่นและดูหมองคล้ำ เช่นเดียวกับความเครียดที่ส่งผลต่อผิวพรรณทำให้ผิวเสื่อมสภาพได้เร็วและง่าย เพราะความเครียดจะทำให้ระบบการทำงานของร่างกายรวนทั้งยังส่งผลกระทบไปถึงระบบขับถ่ายที่จะขับของเสียออกจากร่างกายซึ่งส่งผลทำให้ผิวพรรณดูไม่สดใส   ทางแก้ไขคือต้องนอนแต่หัวค่ำหรือไม่ควรเกิน 4 ทุ่มเพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และรักษาสมดุลในเรื่องของอารมณ์ไม่ให้เครียดง่าย ทำจิตใจและอารมณ์ให้แจ่มใสอยู่เสมอ

4.   ไม่ออกกำลังกายและอดอาหาร
        การออกกำลังช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งและมีเลือดฝาด คนที่ไม่ค่อยออกกำลังกายผิวพรรณจะแห้ง ไม่สดชื่น ทำให้ผิวมีความหมองคล้ำ และความเชื่อผิด ๆ อีกเรื่องก็คือการอดอาหาร ซึ่งทำให้ร่างกายได้รับอาหารไม่เต็มที่ ผิวพรรณก็ขาดสารอาหารที่จะไปทำให้ผิวสุขภาพดี ซึ่งอาหารผิวส่วนใหญ่มักอยู่ในอาหารที่เราทานเข้าไป   ทางแก้คือ การออกกำลังกายให้สม่ำเสมอและทานอาหารให้ได้สารอาหารที่ครบและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะอาหารกลุ่มผักและผลไม้ที่ถือว่าเป็นวิธีทำให้ขาวแบบธรรมชาติที่ง่ายและปลอดภัยเพราะมีวิตามินซีและวิตามินอี คลอลาเจน ต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

       ได้เทคนิคแล้วก็อย่าลืมนำไปใช้ให้ผิวที่หมองคล้ำได้รับการฟื้นฟูและกลับมากระจ่างใสขึ้นมาอีกครั้ง นอกจาก 4 เทคนิคที่กล่าวมา การจิบน้ำระหว่างวันและการสครับผิวก็มีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ไม่หมองคล้ำได้เช่นกัน