ไม่ถึงชม.หมดเกลี้ยง! ชาวบุรีรัมย์แห่เข้าคิวซื้อหน้ากากอนามัยธงฟ้าเปิดขายวันแรก

29 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Chanapot

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2999
บุรีรัมย์- ขรก. พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนชาวบุรีรัมย์ แห่เข้าแถวต่อคิวรอซื้อหน้ากากอนามัยธงฟ้าราคาถูก 2.50 บาท ที่พาณิชย์จังหวัดนำมาจำหน่ายวันแรกคึกคักจำกัดไม่เกินคนละ 4 ชิ้นหรือ 1 แพ็คไม่ถึง 1 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง เป้าหมายเปิดจำหน่าย 3 อำเภอ 4,560 ชิ้น ปชช.วอนให้นำมาจำหน่ายเพิ่มอีก

วันนี้ (10 มี.ค.) กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์ นำหน้ากากอนามัยหรือแมสปิดปาก รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ อาทิ น้ำมันถั่วเหลือง น้ำตาลทราย ปลากระป๋องธงฟ้าราคาประหยัด มาวางจำหน่ายให้กับประชาชนที่บริเวณหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์

โดยมีข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนชาวบุรีรัมย์ แห่มาเข้าแถวต่อคิวรอซื้อกันอย่างคึกคักตั้งแต่เริ่มเปิดจำหน่าย โดยผู้ที่มาเข้าคิวรอส่วนใหญ่ต่างเลือกซื้อหน้ากากอนามัย หรือแมส เพื่อนำไปสวมใส่ป้องกันโรคโวรัสโควิด-19 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จำกัดให้ซื้อเพียงคนละ 4 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 2.50 บาท เพื่อต้องการให้ได้อย่างทั่วถึง เนื่องจากปัจจุบันตามท้องตลาดจะหาซื้อยากบางร้านก็ไม่มีจำหน่ายแล้วโดยหลังจากเปิดขายไม่ถึง 1 ชั่วโมง หน้ากากอนามัยที่ได้รับจัดสรรจากกรมการค้าภายในมาจำหน่ายให้กับประชาชนที่หน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดจุดแรกจำนวน 2,560 ชิ้นก็หมดเกลี้ยง ไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชน

นางสุกัลญา ใสสุข ประชาชนที่รอซื้อหน้ากากอนามัยธงฟ้า บอกว่า อยากให้ภาครัฐนำหน้ากากอนามัยมาจำหน่ายให้กับประชาชนเพิ่มอีก เพราะตอนนี้ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้เพื่อสวมใส่ป้องกันตนเอง ถึงแม้ว่าขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์จะยังไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อก็ตาม แต่หากมีไว้สวมใส่ก็เป็นการป้องกันตนเองได้ เพราะปัจจุบันตามท้องตลาดก็ค่อนข้างหาซื้อยาก บางร้านก็ไม่มีขาย


ด้าน นายศิริพงษ์ วิวัฒน์เกษมชัย พาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ทางกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้สั่งการให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์ จัดสรรหน้ากากอนามัยมาจำหน่ายในราคาถูก โดยประชาชนที่ทราบข่าวต่างพากันมารับบัตรคิวตั้งแต่เช้า โดยจำกัดให้ซื้อได้ไม่เกินคนละ 1 แพ็ค บรรจุ 4 ชิ้น จำหน่ายในราคา 10 บาท ตกชิ้นละ 2.50 บาท โดยจ.บุรีรัมย์ มีเป้าหมาย จำหน่ายทั้งหมด 3 อำเภอ คือหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัด อ.เมือง จำนวน 640 แพ็ค หรือ 2,560 ชิ้น วันที่ 11 มีนาคม 2563 ณ ที่ว่าการอำเภอนางรอง 300 แพ็ค หรือ 1,200 ชิ้น และ วันที่ 12 มี.ค. ณ ที่ว่าการอำเภอสตึก 300 แพ็ค หรือ 1,200 ชิ้น