ผีน้อยแผลงฤทธิ์ ดื่ม เที่ยว “ตะวันแดง”ขอนแก่นปิด1วัน

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ deam205

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4098
ตะวันแดงขอนแก่น สถานบันเทิงชื่อดัง ต้องปิดให้บริการ 1 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่ หลังพบว่า มีกลุ่มผีน้อยเข้ามาเที่ยวเมื่อคืนวันที่ 5มี.ค.ที่ผ่านมา

ศูนย์ข่าวขอนแก่น-ผีน้อยแผลงฤทธิ์! ตะวันแดงขอนแก่น ต้องปิดให้บริการ 1 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่ หลังพบหญิงสาวกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19 แค่ 1 วัน เข้ามาเที่ยว ทั้งไม่ได้เข้าสู่การกักตัวคุมโรค 14 วัน

วันนี้ (6 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวันนี้ ตะวันแดงขอนแก่น สถานบันเทิงชื่อดังในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ต้องปิดให้บริการ เพื่อทำความสะอาดครั้งใหญ่ หลังมีหญิงสาว ที่เพิ่งกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เข้ามาใช้บริการเมื่อคืนวันที่ 5มี.ค.ที่ผ่านมา ทางร้านจึงขอแจ้งปิดให้บริการ เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อครั้งใหญ่

ทั้งนี้จากสื่อโซเชียล มีหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพเฟซบุ๊ค ในชุดสีขาวเป็นภาพของตนเองภายในท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวน ประเทศไต้หวัน พร้อมข้อความระบุว่า “กลับบ้าน” ในเวลา 15.46 น. เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ที่ผ่าน และอีกภาพเป็นภาพของหญิงสาวคนเดิมในสถานที่แห่งหนึ่ง ระบุข้อความว่า “ก็แค่มาตามหาน้ำหอม เดี๋ยวกลับบ้านละ” ในเวลา 08.10 น. เมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 ที่ผ่านมา

ภาพสุดท้ายคือภาพหญิงคนเดิมพร้อมเพื่อนได้ถ่ายภาพตนเองภายในห้องน้ำของร้านตะวันแดง มหาซน ณ ขอนแก่น สถานบันเทิงชื่อดัง ซึ่งภายหลังที่ภาพนี้เผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ไม่เห็นด้วยและตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดหญิงคนนี้จึงไม่ผ่านการกักตัว เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการควบคุมโรค แต่กลับเข้ามาเที่ยวในสถานบันเทิงที่มีผู้คนเข้ามาใช้บริการมากกว่า 1,000 คน หลังกลับมาจากประเทศไต้หวันได้ไม่ถึง 1 วัน

กระแสข่าวที่เกิดขึ้นสร้างความรู้สึกไม่ปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว ทำให้วันนี้ (6 มี.ค.63) ทางร้านต้องปิดให้บริการเป็นเวลา 1 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ โดยได้ให้พนักงานของร้านช่วยกันทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ ห้องสุขา รวมทั้งอุปกรณ์ภายในทั้งหมด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการ แม้ว่าจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่า หญิงคนดังกล่าวติดเชื้อไวรัสโควิด 19 หรือไม่

นายณัฐวุฒิ เทวะพิทักษ์ ผู้จัดการร้านตะวันแดง มหาซน ณ ขอนแก่น กล่าวว่า นับตั้งแต่มีกระแสข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในหลายประเทศ ทุกๆวันทางร้าน ได้ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว รวมทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิหรือวัดไข้ผู้ที่มาใช้บริการ ซึ่งหากมีไข้สูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ก็จะขอความร่วมมือไม่ให้เข้าใช้บริการ

ทั้งให้ผู้มาใช้บริการล้างมือด้วยเจลล้างมือ ทั้งก่อนและหลังเข้าออกห้องน้ำ ทั้งนี้เพื่อความสบายใจ และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า ทางร้าน จึงตัดสินใจปิดให้บริการ 1 วัน เพื่อทำความสะอาดใหญ่อีกครั้ง และจะให้บริษัทเอกชนเข้ามาทำความสะอาดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นใคร มีภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน เพื่อจะทำการดำเนินการตรวจสอบสุขภาพเพื่อความปลอดภัยของหญิงคนกล่าว คนใกล้ชิด และประชาชนทั่วไปข่าวด่วนล่าสุดวันนี้