กห.ยอมถอย ไม่ใช้ หาดเจ้าสำราญ-สวนสน กักตัว ผีน้อย

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dsmol19

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3311
เมื่อวันที่ 7 มี.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พร้อมด้วยพล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เรียกประชุมหารือร่วมกับทุกเหล่าทัพที่ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อเตรียมความพร้อมของกองทัพในการสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขรับมือกับการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 โดยสรุปกระทรวงกลาโหมยืนยันไม่ใช้พื้นที่ทหาร อาคารรับรอง หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี รวมทั้ง อาคารรับรอง บ่อฝ้าย และสวนสนประดิพัทธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ สนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข เป็นพื้นที่ควบคุมโรค เนื่องจากประสานกับกระทรวงสาธารณสุขและส่วนราชการในพื้นที่แล้วไม่เหมาะสม โดยจะใช้พื้นที่กองทัพเรือ อาคารรับรองเดิม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สนับสนุนเป็นพื้นที่ควบคุมโรคกลุ่มแรงงานไทยในพื้นที่เสี่ยงที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้ ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงสาธารณสุข

อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์การแพร่ระบาดเกินระดับการควบคุม กระทรวงกลาโหมโดยทุกเหล่าทัพ พร้อมจะสนับสนุนพื้นที่ควบคุมอื่นๆ โดยจะพิจารณาความเหมาะสมร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขต่อไป  สำหรับการทำงานของโรงพยาบาลทหารในพื้นที่ต่างๆของภูมิภาค ได้จัดเตรียมความพร้อมสนับสนุนเป็นโรงพยาบาลเฉพาะโรค เมื่อเกินขีดความสามารถในการสอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุข

“ทั้งนี้ พล.อ.ชัยชาญ ได้ย้ำกับทุกเหล่าทัพว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้กำชับ ขอให้ทุกเหล่าทัพ ถือว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นภัยคุกคามความมั่นคงที่ต้องให้ความสำคัญยิ่ง โดยให้เตรียมความพร้อมกำลังพลและทรัพยากรทางทหาร สนับสนุนการทำงานของสธ.อย่างเต็มกำลัง ทั้งนี้ให้ประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานของ สธ.และส่วนราชการอื่นในทุกระดับอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งขอให้ ยังคงเข้มสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์กับ สธ.ในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติและด่านชายแดน อย่างต่อเนื่องกันไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย" โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวท่องเที่ยวเมืองไทยวันนี้