ชักยังไง อินเดียเจอเหมือนกันผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีประวัติเดินทางมาไทย

36 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Fern751

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3422
อินเดียไทม์ส - ชายรายหนึ่งพื้นเพเป็นคนนิวเดลี และมีประวัติเคยเดินทางมาเยือนไทย และ มาเลเซีย ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อในอินเดียเพิ่มเป็น 31 คน จากการเปิดเผยของกระทรวงสาธารณสุขในวันศุกร์ (6 มี.ค.)

“หนึ่งในผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 ผลตรวจยืนยันออกมาเป็นบวก คนไข้รายนี้มาจากเดลี เขามีประวัติเดินทางไปไทยและมาเลเซีย อาการของเขาทรงตัวและอยู่ภายใต้การสังเกตอาการ ยอดรวมผู้ติดเชื้อในอินเดียตอนนี้เพิ่มเป็น 31คน" เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขอินเดีย กล่าว

ส่วนคนอื่นๆ อีก 30 คนที่ผลตรวจออกมาเป็นบวก รวมถึงชายวัย 45 ปีรายหนึ่ง จากมายุระวิหาร และญาติๆ ของเขาอีก 6 คน จากอัครา หลังจากเขาเดินทางกลับไปเยี่ยมญาตเมื่อเร็วๆ นี้ และกลุ่มนักท่องเที่ยวจากอิตาลี 16 คน กับไกด์ทัวร์ชาวอินเดียของพวกเขา

ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นของอินเดีย กระตุ้นให้ โซเนีย คานธี ประธานพรรคคองเกรสอินเดีย เขียนหนังสือส่งถึงมุขมนตรีของทุกรัฐที่บริหารงานโดยพรรคของเธอ ให้บังคับใช้มาตรการตอบสนองที่มีประสิทธิภาพสำหรับรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ อินเดียเป็นอีกชาติที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย ทำให้ สวานันดา โกวดา รัฐมนตรีสหภาพเตือนในวันศุกร์ (6 มี.ค.) ว่า รัฐบาลจะใช้มาตรการอันเข้มงวดจัดการกับพวกกักตุนหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

การพบผู้ติดเชื้อที่มีประวัติเคยเดินทางมาไทยของอินเดีย เกิดขึ้นในวันเดียวกับที่กระทรวงสาธารณสุขรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน และหนึ่งในนั้นเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศไทยไวรัสมรณะโคโรน่า (Covid-19)