ชาวสตูลขอพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ป้องกันโควิด-19

29 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Fern751

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3055
แม้ว่าทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล ออกแนะนำการดูแลสุขภาพให้รอดพ้นการติดโควิด-19 บ่อยครั้งก็ตาม แต่ๆก็มิได้ทำให้ชาวสตูลโดยเฉพาะกลุ่มชาวไทยพุทธในจังหวัด ต่างก็ขอหาที่พึ่งทางใจ เพื่อให้สภาพจิตใจไม่วิตกกังวลถึงโควิด19 ที่กำลังแพร่ละบาดอยู่ในขณะนี้

แม้ว่าจังหวัดสตูลยังไม่พบกลุ่มผู้เสี่ยงหรือเฝ้าระวังก็ตาม โดยผู้ที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรจากหลวงพ่อแก่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชาวจังหวัดสตูล ที่ตั้งอยู่วัดดุลยาราม ตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ที่มาขอพรบ้าง มาแก้บนด้วยการต้มไข่ไก่เป็นจำนวนมากๆขนมโคปั่นบนไว้เป็น 1,000 ลูก นำมากราบไหว้แก้บน รวมทั้งขอพรให้โรคโควิด19 จงหยุดละบาดและหายไป

นางสาวณิชนันทน์  ขาวผ่อง อายุ 38 ปีชาวสตูลที่มากราบไหว้จอพร บอกว่า มากราบไหว้ทำบุญและสิ่งหนึ่งที่ขอทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองนับถือ หลวงพ่อแก่ ให้ปกป้องคุ้มครองอย่าให้จังหวัดสตูลมีการแพร่เชื้อโควิด-19 ในจังหวัดและครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ประชาชนในสตูลปลอดภัย เพราะสิ่งหนึ่งที่ตนเองดูแลก็ทำตามทางจังหวัดแนะนำแล้ว แต่สภาพจิตใจก็รู้สึกกังวลตื่นตระหนก กลัว จึงมาขอพึ่งทางธรรมขอพรสวดมนต์เพื่อมิให้ตนเองเครียดเรื่อง โควิด-19 มากเกินไเสริมโชคลาภและศิริมงคล