ชัยชาญ ต้อนรับทูตโรมาเนียเชิญชวนร่วมลงทุนอีอีซี

37 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kaidee20

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3106
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้การต้อนรับ นาย Bogdan Badea (บ๊อกดัน บาเดีย) เอกอัคราชทูต
ราชอาณาจักรโรมาเนีย ประจำประเทศไทย ณ ศาลาว่าการกลาโหม โดยทั้งสองฝ่ายได้ชื่นชมความสัมพันธ์ฉันท์มิตรที่ใกล้ชิดและต่อเนื่องระหว่างกัน

ซึ่ง พล.อ.ชัยชาญ ได้กล่าวขอบคุณโรมาเนีย ในวาระที่ดำรงตำแหน่งประธานคณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรป ที่ได้ผลักดันและหาทางออกที่เป็นรูปธรรมในการสนับสนุนแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฏหมาย ( IUU ) ของไทย พร้อมทั้งกล่าวถึงความพร้อมที่จะพัฒนาและเสริมสร้างความร่วมมือจากบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการส่งกำลังบำรุงระหว่าง กลาโหมไทย และโรมาเนีย ที่ได้ลงนามร่วมกันไว้ พร้อมทั้งกล่าวเชิญชวนโรมาเนียมาลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ( EEC ) ในอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ที่ไทยกำลังพัฒนาศักยภาพและผลักดันเป็นอุตสาหกรรมเป้าหมาย

ด้านนาย บ็อกดัน ได้กล่าวแสดงความขอบคุณ ไทย ที่สนับสนุนโรมาเนียเข้าเป็นสมาชิกไม่ถาวรใน UNHC ชื่นชมชมความพยายามและพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานใน EEC และยินดีที่จะขยายความร่วมมือกับไทยในด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ พร้อมยืนยันการทำหน้าที่ของตน จะร่วมผลักดันความร่วมมือและเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้ดีที่สุดข่าวการลงทุนล่าสุดวันนี้