ชาวบ้านเหมารถบัส10คัน บุกศูนย์ราชการฯ เรียกร้องแก้ปัญหาภัยแล้ง

36 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chanapot

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2973
5 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. ที่หน้าศาลากลาง จังหวัดระยอง ได้มีชาวบ้านจากอำเภอวังจันทร์ อำเภอเขาชะเมา หลายร้อยคน ขึ้นรถบัสจำนวน10คัน มาลงที่ศูนย์ราชการฯ พร้อมถือป้ายเรียกร้องให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาภัยแล้งที่กำลังสร้างความเดือดร้อนอย่างหนัก

นายสมพร พันธ์เฉลิมชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาชะเมาบอกว่า ชาวบ้านกำลังประสบปัญหาภัยแล้ง เพราะฝนไม่ตกมานานหลายเดือนและมีแนวโน้มยังจะแล้งต่อไปอีกนานมาก สุดกำลังที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จะช่วยเหลือได้อีก ชาวบ้านจึงต้องเดินทางมาขอให้ส่วนราชการเร่งช่วยด้วยการจัดสรรงบประมาณขุดลอกคลองและลำรางสาธารณะทุกเส้นทุกสายเพื่อให้ทางน้ำเดินสะดวกเป็นการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ส่วนระยะยาวขอให้เร่งดำเนินการสร้างอ่างเก็บน้ำคลองโพล้ อำเภอเขาชะเมา ซึ่งถ้าแล้วเสร็จก็จะช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งให้ระยองได้

ว่าที่ร้อยตรีพิรุณ เหมะรักษ์ รอง ผวจ. ระยองได้เข้ารับหนังสือและข้อร้องเรียนความเดือดร้อนจากชาวบ้านและข้อพิจารณาในการสนับสนุนการสร้างอ่างเก็บน้ำคลองโพ้ล ในพื้นที่อำเภอเขาชะเมา เพื่อแก้ปัญหาแหล่งเก็บน้ำ เพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคในระยะยาว เตรียมนำเสนอต่อผวจ. ระยองเพื่อดำเนินการช่วยเหลือและแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

ชาวบ้านที่มาชุมนุม ล้วนเป็นเกษตรกรที่ปลูกพืช ผลไม้ และกำลังได้รับความเดือดร้อน โดยขณะนี้ต้นไม้เหี่ยวเฉา เพราะน้ำในคลองแห้งขอด ขาดแคลนน้ำอุปโภค บริโภค จึงต้องพากันเดินทางมาเพื่อให้ภาคราชการได้ทราบปัญหาและเร่งแก้ไขข่าวรายได้พิเศษล่าสุดวันนี้