ระทึก ถวาย RPG ศาลปู่หลวงไทรงาม แจ้ง EOD เก็บกู้

33 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Ailie662

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2659
วันนี้ ( วันที่ 5 มีนาคม 2563) เวลา 10.00 น. ร.ต.อ.สมชาย ประกอบผล หัวหน้าชุดตำรวจสายตรวจสภ.เมืองตราดพร้อมตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตราด และนายสมโพธิ์ พราหมณ์พิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านท้ายวัง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด  เดินทางไปยังศาลปู่หลวง เพื่อตรวจสอบวัตถุระเบิดภายในศาล
 
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงศาลปู่ไทรงาม ภายในศาลพบหัวจรวดระเบิด RPG สภาพเก่า ไม่มีดินปืนแล้ว วางอยู่รวมอยู่บริเวณที่วางกระถางธูป เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหัวระเบิดไม่สามารถทำงานได้แล้ว จึงเก็บใส่กล่องแล้วนำไปเก็บรักษาในที่ปลอดภัย
 
นายสมโพธิ์ กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่เข้ามากราบไหว้ศาลปู่หลวงเมื่อวานนี้ ว่าพบวัตถุระเบิดวางอยู่ในศาล ตนเองจึงเดินทางดู ก็พบว่าเป็นวัตถุระเบิดจริง จึงได้แจ้งให้กับตำรวจทราบเพื่อเข้าเก็บกู้ ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าใครนำมาวางไว้ ตั้งแต่เมื่อไรและวางไว้ทำไม

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านในระแวงนั้นต่างสงสัยทำไมถึงมีหัวจรวดมาวางไว้ในศาลปู่หลวงไทรงาม ต่างแสดงความเห็นทั้งการถวายระเบิดแก้บนหรือความคึกคะนองของวัยรุ่ยบริเวณนั้นที่นำมาวางไว้ข่าวด่วนล่าสุดวันนี้