ลูกฉุนแทน พ่อถูกต่อย ชักปืนยิงใส่กลุ่มครูสนั่นโรงเรียน เจ็บ2 รีบส่งรพ.วุ่น

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ luktan1479

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3532
    • bim100
เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ตำรวจ สภ.หมอกจ่ำแป่ ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน รับแจ้งเหตุจาก นายวิจิตร สุขเจริญเกษม ครูของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ว่ามีคนแปลกหน้าพกอาวุธเข้ามาภายในโรงเรียน ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด โดยคนร้ายขับรถเก๋งสีดำ ทะเบียน 4796 เชียงใหม่ หลบหนีไปทางตัวเมืองแม่ฮ่องสอน หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาตำรวจสายตรวจ สภ.หมอกจ่ำแป่ ได้ทำการสกัดจับรถเก๋งคันดังกล่าวไว้ได้ และจากการตรวจค้นพบปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และมีผู้บาดเจ็บชื่อ นายอิทธิพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี สภาพถูกยิงบริเวณขา เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีสังวาล และสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกชายของนายอิทธิพลไว้ได้

ต่อมาพบว่ามีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายบุญชู (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นครูของโรงเรียน สภาพถูกยิงที่บริเวณขาขวาทะลุ และที่ศีรษะแตกเลือดไหลโชกทั้งตัว เนื่องจากถูกตีด้วยด้ามปืน เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถาม ครู (ขอสงวนชื่อนามสกุล) ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนอยู่ด้วยกัน 3-4 คน โดยกำลังนั่งดูการสูบน้ำออกจากบ่อปลาเพื่อทำความสะอาด และจะย้ายปลา ซึ่งมีนายอิทธิพลที่รับมาเป็นจิตรอาสาและพักอยู่ในโรงเรียนเดินเครื่องสูบน้ำ ต่อมานายบุญชู เดินมาบอกว่า พอแล้วมันดึกเสียงเครื่องรบกวนคนอื่นเขา

ครู เปิดเผยต่อว่า แต่ก็ไม่ทราบเพราะอะไร จึงเกิดการชกต่อยกันขึ้นกับนายอิทธิพล และต่อมาก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด พวกตนก็นึกว่าเด็กจุดประทัด เนื่องจากอยู่ห่างจากบ่อปลา จึงพากันเดินไปดู ก็พบว่านายบุญชูถูงยิง ส่วนผู้ก่อเหตุคือลูกชายของนายอิทธิพล เนื่องจากโมโหที่นายบุญชูก่อเหตุชกต่อยกับนายอิทธิพล จึงหวังหยิบปืนมายิงนายบุญชู แต่กระสุนก็พลาดไปโดนพ่อด้วย จนเกิดเหตุดังกล่าว

จึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาลและโทรศัพท์แจ้งสภ.หมอกจ่ำแป่ เพื่อช่วยสกัดจับรถของคนร้ายเพราะเกรงว่าจะหลบหนี พร้อมทั้งประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลหมอกจ่ำแป่ เพื่อขอรถกู้ชีพนำนายบุญชูส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ใช่นั่งกินเหล้าตามที่เป็นข่าว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนของทางเจ้าหน้าตำรวจอีกครั้งหนึ่งรู้ทันกฎหมาย