หนุ่มอุดรฯรอดปาฏิหาริย์ พายุถล่มเสาไฟทับรถ-เชื่อบารมีหลวงปู่ทวด

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Ailie662

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3075
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเรื่องราวเหนือปาฏิหาริย์ หนุ่มวัย 25 ปีทีจ.อุดรธานี เผยภาพนาทีรอดจากไฟฟ้าแรงสูงล้มทับรถยนต์ รอดตายได้เพราะบารมีหลวงปู่ทวดแขวนอยู่ในกระจกหน้ารถ ส่วนความช่วยเหลือชาวบ้าน ทางปลัดอำเภอและทหารเร่งสำรวจและให้การช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัย พบกระจายไปหลายอำเภอเสียหายกว่า 1,000 หลังคาเรือนเศษ คนอุดรลุ้นพายุจ่อเข้าอีกลูกในคืนนี้วันสุดท้ายตามประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา

หนุ่มวัยเบญจเพสชาวอุดรรอดตายหลังโดนพายุถล่มโค่นเสาไฟฟ้าทับรถยนต์ต่อหน้าต่อตา เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดที่แขวนอยู่ในรถ โดยวันนี้ (4 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่จ.อุดรธานีตั้งแต่คืนวันที่ 2 มี.ค.และช่วงเย็นวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายทั้งบ้านเรือนประชาชนพังพายุถล่มเสียหายเป็นจำนวนมาก กระจายไปในหลายอำเภอ รวมแล้วบ้านเรือนประชาชนเสียหายเป็นพันๆ หลังคาเรือน โดยเฉพาะในพื้นที่อ.เมือง, อ.หนองหาน อ.กุมภวาปี, อ.ศรีธาตุ, อ.กู่แก้ว, อ.เพ็ญ อ.บ้านผือ นอกจากนี้ยังมีป้ายขนาดใหญ่ล้มทับ รถนต์เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นเป็นร้อยๆ ต้น

และมีเรื่องราวปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับหนุ่มวัย 25 ปีแรงพายุทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นทับรถยนต์คนขับรอดตายราวปาฏิหาริย์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายกิตติชัย สมมี อายุ 25 ปี ชาวบ้านบ้านดอนหวาย หมู่ 8 ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.วานนี้ (3 มี.ค.63) โดยขณะที่นายกิตติชัยกำลังขับรถยนต์ปิคอัพยี่ห้ออีซูซู สีฟ้าอ่อน หมายเลขทะเบียน ผต 728 อุดรธานี กำลังจะขับเข้าหมู่บ้าน เกิดพายุฤดูร้อนทั้งฝนและลมแรงอย่างมากพัดผ่านพอดี จนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ข้างถนนล้มทับรถยนต์ของนายกิตติชัยบริเวณกระโปรงหน้ารถ แต่นายกิตติชัยรอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยเจ้าตัวเชื่อว่ารอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์เพราะบารมีของหลวงปู่ทวดที่แขวนเอาไว้บริเวณกระจกส่องหลัง โดยคนขับไม่เป็นไร แต่หน้ารถพังยับเยินโชคลาภและศิริมงคล