ตร.ล่าแก๊งโจ๋ ไล่ตีคนไม่เลือก ผู้ช่วยผญบ. เข้าห้าม โดนรุมสลบ เจ็บ4 สาหัส2

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Cindy700

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4014
จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Red skull society โพสต์คลิปกลุ่มวัยรุ่นไล่ทุบตีชาวบ้านหลังกลับจากรถแห่งานบวช ที่บ้านเทพพัฒนา อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย สาหัส 2 เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีคนวิพากษ์วิจารณ์ การกระทำดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 2 มี.ค. พ.ต.ท.สุพล มีศิลป์ รองผกก. สืบสวน สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณร้านค้าของ นายสมัคร สายเบาะ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ พบมีร่องรอยความเสียหายเป็นป้ายโฆษณาหน้าร้าน มีเศษไม้เศษหินตกอยู่ทั่วบริเวณ

นายสมัคร สายเบาะ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุข่าวด่วนวันนี้ตนก็เปิดร้านตามปกติ เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. หลังจากรถแห่เลิกจากการแห่นาคในงานอุปสมบทในหมู่บ้าน มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคันไล่กัน พร้อมตะโกนด่ากับวัยรุ่นในหมู่บ้านที่เดินมาแล้วไล่ทุบตีกัน


นายสมัคร กล่าวต่อว่า วัยรุ่นบางคนได้วิ่งหนีเข้าในร้าน กลุ่มที่ขับรถไล่มาพยายามจะเข้าไปในร้าน ตนก็ห้ามเพราะเกรงร้านจะได้รับความเสียหาย กลุ่มวัยรุ่นจึงเอาก้อนหินขว้างเข้าไปในร้าน ก้อนหินไปโดนลูกค้า เจ็บ 1 ราย

"จากนั้น นายสุรพงษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่2 ซึ่งอยู่บริเวณนั้นเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปห้าม แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนสลบคาที่ และยังทำร้ายลูกค้าที่อยู่หน้าร้านอีก 2 คน จนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ก่อนวัยรุ่นจะขับรถหนีไป" นายสมัคร กล่าว

ด้าน นายกิติวรา ปัจมร อายุ 45 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนพาหลานมาซื้อของในร้านค้า เมื่อมาจอดหน้าร้าน จู่ ๆ วัยรุ่นก็ใช้ไม้มาทุบด้านหลัง ตนก็พยายามสู้แต่สู้ไม่ไหวเพราะวัยรุ่นมาหลายคน ส่วนหลานวิ่งหลบหนีไปก่อน

ขณะที่ นายสุรพงษ์ อ่อนหนองหว้า อายุ 39 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่2 กล่าวว่า ตนเห็นเหตุการณ์ก็เข้าแสดงตัวแล้วเข้าไปห้าม แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่สนใจใช้ไม้มารุมทุบแบบไม่สนใจใคร ตนพยายามสู้แต่สู้ไม่ไหว ก่อนจะหมดสติไป

สำหรับเหตุการณ์ข่าวด่วนล่าสุดในครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 คน อาการสาหัสต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาล 2 คน คือ นายปิติ เวียงสมุทร อายุ 24 ชาวบ้านเทพพัฒนา และนายสุรพงษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะคำ รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว ทั้งหมดมีมากกว่า 10 คน อยู่ต่างหมู่บ้าน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน โดยจะเร่งตามตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวสดวันนี้