แห่ ขึ้นเงินลอตเตอรี่ แน่นธ.ก.ส. จนระบบล่ม มีคนดวงเฮงมารับเงินแสนไปแล้ว

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kaidee20

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2892

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จ.ราชบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ มีประชาชนทยอยเดินทางมาติดต่อราชการ ฝาก ถอนเงิน ที่ธนาคารกันอย่างต่อเนื่อง แต่วันนี้จะดูหนาตาเนื่องจากมีประชาชนหลายคนนำลอตเตอรี่มาขึ้นเงินรางวัลที่ธนาคารตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งธนาคารเปิดให้ขึ้นรางวัลเป็นวันแรกกันอย่างคึกคัก ทำให้ระบบของธนาคารมีปัญหาและล่มเรื่องการดำเนินการขึ้นเงิน มีการใช้งานได้เป็นบางช่วงเท่านั้น จนล่าสุดต้องปิดระบบเป็นการชั่วคราว หลายคนได้รับบัตรคิวและต้องนั่งคอย บางคนเดินทางกลับไปก่อน และจะเดินทางกลับมาขึ้นเงินอีกครั้งในช่วงบ่าย

นายกฤษณะ สอนประสาท อายุ 45 ปี ชาวอ.เมือง จ.ราชบุรี กล่าวว่า วันนี้มาขึ้นเงินที่ธ.ก.ส.เพราะงวดนี้ถูกรางวัลเลขท้ายรวม 5 ใบ หมายเลข 98 ค่าธรรมเนียมจะถูกกว่าที่อื่นที่เคยไปขึ้นเงินมาจากที่ตลาดจะคิด 2-2.50 บาท รู้สึกว่าที่นี่จะสะดวกดีกว่า

นายไพบูลย์ หนาแน่น ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทางธนาคารประชาสัมพันธ์ในการขึ้นรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลมาแล้ว และวันนี้เป็นการเปิดรับขึ้นสลากวันแรก มีผู้โชคดีมาขึ้นรางวัลหลายราย ทำให้ระบบอาจจะมีปัญหานิดหน่อย แต่ทุกคนพึงพอใจเนื่องจากค่าธรรมเนียมจะถูกกว่าในท้องตลาดทั่วไป อย่างวันนี้มีผู้ถูกรางวัลที่ 2 มาขึ้นรางวัลไปแล้วจำนวน 1 ใบด้วย

นอกจากนี้ ยังมีเลขท้าย 2 ตัว และ 3 ตัวหน้า 3 ตัวหลัง ประชาชนทยอยนำมาขึ้นเงินรางวัลกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนการบริการจะตั้งช่องทางพิเศษไว้ คนที่มาขึ้นรางวัลก็จะเข้าช่องทางด่วนเฉพาะ เสียค่าธรรมเนียม 1.50 บาท ถ้าเป็นท้องตลาดจะอยู่ประมาณ 2-2.50 บาท

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่จะนำลอตเตอรี่มาขึ้นเงินรางวัลจะหักค่าธรรมเนียม 1 เปอร์เซ็นต์ ขอมูลค่าเงินรางวัล จะมีค่าอากรแสตมป์ ร้อยละ 0.5 หรือ ภาษีเงินได้ ณ ที่จ่ายร้อยละ 1 ของมูลค่าเงินรางวัลและสามารถขึ้นเงินรางวัลงวดปัจจุบันทุกรางวัล ยกเว้นรางวัลที่ 1 ต้องไปขึ้นกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ทั้งนี้คนที่จะมาขึ้นรางวัลทางเจ้าหน้าที่จะแนะนำให้นำบัตรประจำตัวประชาชนมาด้วย เพื่อมายื่นเป็นหลักฐาน พร้อมกับเขียนชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ที่ด้านหลังลอตเตอรี่ และให้มาขึ้นเงินตามเวลาราชการที่กำหนดทำนายความฝัน แก้ฝัน