รพ.ตรังแถลงการณ์ยืนยันยังไม่พบผู้ป่วยเชื้อ COVID-19

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Fern751

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3787
รพ.ตรัง ออกแถลงการณ์ว่า จนถึงล่าสุดยังไม่มีผู้ป่วยที่ตรวจพบสารพันธุกรรมของเชื้อ COVID-19 ใน จ.ตรัง แต่อย่างใด ขณะเดียวกันทุก รพ.ก็มีห้องปฏิบัติการตรวจยืนยันเชื้อได้ตามมาตรฐาน

เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 แพทย์หญิงจิรวรรณ อารยะพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตรัง ได้ลงนาม ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 เรื่องการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้ออย่างรวดเร็วของ COVID-19  เนื่องจากประชาชนจังหวัดตรัง และประชาชนทั่วไป กังวลในเชื้อ COVID-19 ที่มีการระบาดในหลายประเทศ

รพ.ตรัง ขอยืนยันความพร้อมในทางการแพทย์และสาธารณสุข ในการควบคุมการแพร่เชื้อ และการรักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้ของ รพ.ตรัง รพ.ชุมชนทุกแห่ง และศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.ตรัง ก็สามารถตรวจยืนยันทางห้องปฏิบัติการได้ตามมาตรฐาน

COVID-19 เป็นโรคอุบัติใหม่ที่ประชาชนไม่มีภูมิคุ้มกัน จึงมีโอกาสเป็นโรคได้มากเมื่อได้รับเชื้อ จึงถูกประกาศเป็นโรคติดต่ออันตราย ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2548 เพื่อประโยชน์ในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุม อย่างไรก็ตาม จนถึงวันที่ 29 ก.พ. 2563 ยังไม่มีผู้ป่วยที่ตรวจพบสารพันธุกรรมของเชื้อ COVID-19 ใน จ.ตรัง แต่อย่างใด จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรังข่าวสุขภาพล่าสุด