ตร.ภูหลวงปะทะ 4 คนร้ายหนีคดี ยิงกันสนั่นจับได้อาการสาหัส 3 จนท.เจ็บ 1

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Cindy700

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3762
กระบะคนร้ายหลบหนีคดียิงคนตาย ยิงปะทะตำรวจ สภ.ภูหลวง ที่รอสกัดจับบนถนนวังสะพุง-หล่มสัก อ.ภูหลวง จ.เลย ทำให้ จนท.บาดเจ็บ 1 ราย ส่วนคนร้ายชาย 4 คน บาดเจ็บ 3 ราย กับหญิง 2 ราย ถูกจับได้ทั้งหมด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ก.พ.63 พล.ต.ต.วิบูลย์ วงก้อม ผบก.ภ.จว.เลย ได้รับแจ้งมีรถกระบะนิสสันนาวาร่าแค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผน 1498 อุดรธานี รถต้องสงสัย มีชายฉกรรจ์ 4 คน พร้อมอาวุธปืนสงครามเข้ามาในพื้นที่ อ.ภูหลวง จ.เลย ข่าวด่วนวันนี้จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สุพจน์ ดวงไผ่ชุม ผกก.สภ.ภูหลวง จ.เลย ประสานไปยัง ตร.สภ.ใกล้เคียง ตร.สส.ภ.จว.เลย ตร.ภาค 4 พร้อมอาวุธครบมือ ตั้งด่านสกัดในเขต อ.ภูหลวง จ.เลย จนกระทั่งพบรถคันดังกล่าวขับมาผ่านเขตเทศบาลตำบลภูหลวง มุ่งหน้าไปถนนสายภูหลวง-หล่มเก่า จึงจัดชุด เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านสกัดบริเวณทางโค้งหน้าวัดวังมน ต.ภูหอ อ.ภูหลวง


เมื่อคนร้ายเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถแหกด่าน และกลับรถเพื่อหลบหนีจนรถเสียหลัก จากนั้นคนร้ายในรถที่เป็นชายฉกรรจ์ 4 คน ได้เปิดกระจกรถฝั่งคนขับใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงใส่หลายนัด จน จนท.ต้องระดมยิงปืนสกัดจนดังสนั่นกว่า 100 นัดจนรถพรุน นานกว่า 3 นาที จนคนร้ายได้ทิ้งอาวุธปืนอาก้า 1 กระบอกอยู่ข้างรถ และปืนยาวลูกซอง 1 กระบอก และปืนสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอกทิ้งไว้ท้ายกระบะท้าย จากนั้นคนร้ายได้ยิงปืนเปิดทางหลบหนีเข้าป่าท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วม 100 นาย ระดมตามหา ส่วน ส.ต.อ.ประทีบ คำสเรศ ผบ.หมู่ ป.สภ.ภูหลวง ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าแข้งซ้าย 1 นัด จึงรีบนำส่ง รพ.ภูหลวง รักษาเบื้องต้นก่อนส่งต่อไป รพ.เลย อาการปลอดภัย


จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามไล่ล่าคนร้ายไปทางท้ายหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร ข่าวสดวันนี้พบคนร้ายได้รับบาดเจ็บถูกยิง 3 คน ชื่อนายวีรจักร ศรีวันคำ อายุ 26 ปี ถูกยิงเข้าที่มือขวา นายธีระศักดิ์ ศรีวันคำ อายุ 21 ปี น้องชายนายวีรจักร ถูกยิงเข้าที่มือซ้าย 3 นัด และหลัง 2 นัด และนายเปรี้ยว (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงเข้าที่หลังซ้าย 1 นัด จึงรีบนำส่ง รพ.ภูหลวง และจับกุมนายด้วง (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี พร้อมหญิงสาว 2 คน ไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 20-25 ปี จึงจับกุมนำมาสอบสวนที่ สภ.ภูหลวง และจากการสอบสวนหญิงสาว 2 คน ทราบว่า ทำงานอยู่ร้านอาหารมาเที่ยวกับคนร้าย โดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ตำรวจยังควบคุมตัวไว้ เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งส่วนนายวีรจักร คนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ.63 ที่ผ่านมาตนเองได้ไปทวงเงินค่ายาบ้ากับเพื่อนคนหนึ่ง และมีปากเสียงกันจนเพื่อนในกลุ่มใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต จากนั้นได้หลบหนีการติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนมาวันนี้ได้พากันหลบหนีไป จ.เพชรบูรณ์ โดยชวนสาวร้านอาหารมาเป็นเพื่อน จนมาถึงที่เกิดเหตุพบ ตร.ตั้งด่านตรวจสกัด จึงขับรถแหกด่านและกลับรถเพื่อหลบหนี แต่รถเกิดเสียหลักลงข้างทาง จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนสั้นยิงต่อสู้ จนถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมยิงกระหน่ำ จนได้รับบาดเจ็บ 3 คน และหลบหนี แต่ด้วยร่างกายที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ทำให้หนีต่อไม่ไหวจึงถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมครบแก๊ง. ข่าวสดล่าสุด