โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ประกาศปิดเรียน 2 สัปดาห์ ป้องกันโควิด-19 ระบาด

20 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Fern751

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2381
โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ประกาศปิดเรียน 2 อาทิตย์ ให้เจ้าหน้าที่เข้ามาพ่นยาฆ่าเชื้อโรค ป้องกันโควิด-19 หลังพบมีนักเรียนเดินทางกลับจากประเทศเสี่ยง เพื่อเกิดความมั่นใจไม่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ถนนราชมรรคา ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศปิดการเรียนการสอน 1 วัน เนื่องจากมีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสมรณะโคโรน่า จึงได้สั่งการปิดด่วนเมื่อคืนนี้ พร้อมให้ครูและบุคลากรของโรงเรียนเดินทางมาประชุมพร้อมทำความสะอาดโรงเรียนทั้งหมด

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่จากทางเทศบาลนครเชียงใหม่ และทางเจ้าหน้าที่สาธาณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้มาดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทุกห้อง ทุกชั้น ทุกอาคาร ตลอดจนตามจุดที่นั่งด้านนอกโรงเรียน และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในอากาศ รวมถึงในห้องเรียนที่ครูประชำชั้นช่วยกันเช็ดล้างทำความสะอาด โดยตลอดทั้งวันที่ผ่านมาได้มีผู้ปกครองทยอยกันเดินทางมาขนหนังสือเรียนซึ่งอยู่ใต้ลิ้นชักโต๊ะเรียนของนักเรียนกลับไปให้บุตรหลานอ่านหนังสื่อ เนื่องจากหลังจากที่มีการปิด 14 วันแล้วทางโรงเรียนจะมีการสอบวัดผลปลายภาคในทันที ขณะเดียวกันมีการประชุมหารือร่วมกัน เพื่อดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


นายสวงษ์ ไชยยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ เผยว่า หลังจากมีคุณครูพบเฟซบุ๊กผู้ปกครองรายหนึ่งเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 18 ก.พ. แล้วเดินทางกลับมาเมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2563 ประกอบธุรกิจกลับมาช่วงเมื่อเวลา 20.00 น. แต่มีบุตรเรียนที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ จึงกังวลต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ถึงจะผ่านมาตรการคัดกรองจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินเชียงใหม่ก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันจึงประกาศปิดเรียนช่วงดึกเมื่อวานนี้ พร้อมดำเนินการทำความสะอาดใหญ่ ทำการฆ่าเชื้อจุดต่างๆ ทั้งภายนอกภายในโรงเรียนทั้งหมด ส่วนผู้จะเดินทางเข้าออกต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนจะขอปิดการเรียนการสอนจำนวน 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-13 มีนาคม เป็นวงรอบตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่เชื้อโรคโควิด-19 แก่เด็กนักเรียน ครู และบุคลากร เพื่อเกิดความมั่นใจไม่มีการแพร่ระบาดติดเชื้อโรคโควิด-19 นอกจากนี้กิจกรรมต่างๆ ของทางโรงเรียนจะมีการประชุมหารือร่วมกันอีกครั้ง ทั้งการเปิดรับสมัคร การสอบของนักเรียนที่ตกค้าง.ข่าวสุขภาพล่าสุด