เนรมิตหลากหลายสูตรชงกาแฟร้อนได้ง่าย ๆ ด้วยแคปซูลกาแฟจากเนสเพรสโซ่

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
       สำหรับคอแฟที่ไม่ว่าจะหลงใหลใน วิธีชงกาแฟดำ หรือกาแฟนม หากรู้สึกเบื่อกาแฟสดรสชาติเดิม ๆ และกำลังมองหา วิธีชงกาแฟร้อน ที่หลากหลายมากขึ้น เรามี สูตรชงกาแฟร้อน โดยใช้ Nespresso Capsule มาแนะนำ ไปดูกันเลยว่าแต่ละสูตรจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง
Flat White
   เมนูกาแฟซึ่งมีความโดดเด่นที่โฟมนมขนาดเล็ก มีความนุ่มละมุน และช่วยสกัดกลิ่นของกาแฟออกมาได้อย่างเข้มข้นมากขึ้น ขั้นแรกเริ่มจากการเตรียมกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ 40 มล. ใส่ถ้วยกาแฟไว้โดยใช้แคปซูลกาแฟแบบใดก็ได้ตามความชอบ จากนั้นทำฟองนมโดยใช้นมเย็น (4°c) 100 มล. ใส่ลงในเหยือกของเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista แล้วปิดฝากดปุ่มเริ่มทำงาน เมื่อได้โฟมนมค่อย ๆ เทลงในถ้วยกาแฟที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูพร้อมเสิร์ฟแล้ว

Cappuccino Oriental
   กาแฟนมที่นำเสนอความเข้มข้นของกาแฟพร้อมกับกลิ่นอายของความเป็นเมืองอารยธรรมโบราณอย่างอิสตันบูล เริ่มจากทำนมร้อน 60 มล. โดยใช้เครื่องทำฟองนมเสร็จแล้วเทลงในถ้วยขนาดประมาณ 180 มล. แล้วเติมซินนามอนไซรัปหรือน้ำเชื่อมจากน้ำตาล 10 มล. คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมกาแฟที่ชงด้วย Nespresso Capsule Café Istanbul ประมาณ 25 มล. เทใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ แล้วเติมด้านบนด้วยผงซินนามอนและกานพลูอีกเล็กน้อย

Spiced Dragon Cappuccino
   เปลี่ยนรสชาติกาแฟแบบเดิม ๆ ด้วยกาแฟสูตรอินเดียและรสเผ็ดร้อนของพริกไทย โดยมี วิธีชงกาแฟร้อน ดังนี้ เทช็อกโกแลตไซรัปลงในถ้วยขนาดประมาณ 180 มล. แล้วโรยผงพริกไทยลงไปเล็กน้อย ต่อมาชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ด้วยแคปซูล Master Origin India จากนั้นใช้เครื่องทำโฟมนมโดยใช้นมสด 40 มล. แล้วเทฟองนมตามลงไป ขั้นสุดท้ายตกแต่งด้วยช็อกโกแลตไซรัปและผงพริกไทยอีกนิดหน่อย


Song of Tiramisu Cappuccino
   กาแฟนมเมนูนี้มีองค์ประกอบหลายอย่างที่จะช่วยให้การดื่มด่ำกาแฟเป็นไปอย่างรื่มรมย์มากขึ้น โดยขั้นแรกเริ่มจากใส่ 35% แฟตครีม 100 มล. ลงในเครื่อง Barista แล้วเลือกเมนู Espresso Con Panna รอจนเครื่องทำงานเสร็จตักวิปครีมออกมาพักไว้ ตีฟองนมต่อด้วยการใช้นมไขมันต่ำ 100 มล. ใส่ลงในเครื่องเดียวกันแต่เลือกเป็นเมนู Cappuccino เมื่อเสร็จแล้วตักโฟมนมออกมาพักไว้ก่อน จากนั้นทำส่วนของเครื่องดื่มต่อด้วยการใส่ดาร์กช็อกโกแลต 1 ชิ้น และอัลมอนด์ไซรัป 5 มล. ลงในแก้วขนาดประมาณ 180 มล. แล้วชงกาแฟแคปซูล Ispirazione Venezia แบบเอสเพรสโซ่ตามลงไป เสร็จแล้วใส่วิปครีมและฟองนมที่เตรียมไว้ก่อนหน้าตามลำดับ ตกแต่งด้วยผงโกโก้เล็กน้อยก็เป็นเมนูพร้อมเสิร์ฟได้แล้ว

   ใครที่กำลังมองหาเมนูใหม่ หากสนใจสูตรไหนอย่าลืมนำไปลองทำดู หรือหากใครที่ต้องการ สูตรชงกาแฟร้อน อื่น ๆ ก็สามารถดูเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของเนสเพรสโซ่ได้ ไม่ต้องคอยตามหา เครื่องชงกาแฟ pantip หรือ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี อีกต่อไป!