หามนร.ส่งรพ.เกือบ100คนหลังท้องเสียหนัก

33 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ PostDD

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4110
เหตุการณ์นักเรียนชั้นประถมถูกหามส่งโรงพยาบาลเกือบ 100 คน รายเกิดขึ้นที่อำเภอเมือง นครศรีธรรมราช โดยครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง สังกัดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้จ้างเหมารถโดยสารสองแถวประจำทางสายหัวถนน-สนามกีฬา หลายคันขนนักเรียนชั้นประถมจำนวนมากไปส่งยัง รพ.เทศบาลนครนครศรีธรรมราช และอีกส่วนหนึ่งต้องส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เนื่องจากเกินการรองรับของโรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่มีขนาดเล็กแต่พบว่ามีเด็กป่วยเกือบ 100 ราย

ผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่งเปิดเผยข้อมูลว่า ลูกมีอาการท้องร่วงและอาเจียนอย่างรุนแรง เป็นอย่างต่อเนื่องหลายคน ตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งผู้ปกครอง หลังจากนั้นครูได้ตัดสินใจขนนักเรียนจำนวนมากส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อมูลจากครูภายในโรงเรียน ซึ่งให้ข้อมูลสอดคล้องกันว่าได้กินไข่พะโล้จากโรงเรียน ก่อนที่จะกลับบ้านช่วงเย็นวานนี้ หลายคนมีอาการท้องเสียตั้งแต่เมื่อวาน ส่วนอีกหลายคนอาการมาเริ่มขึ้นในวันนี้ บางคนอาเจียนออกมายังเป็นไข่พะโล้ที่ยังไม่ย่อย ส่วนจำนวนนักเรียนที่ป่วยฉุกเฉินในวันนี้ พบว่ามีตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 จนถึงชั้น ประถมศึกษาปีที่ 6 เข้ารักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จำนวน 51 ราย แพทย์สั่งแอดมิทรักษาตัวที่ รพ. 1 ราย เนื่องจากอาการท้องเสียอย่างรุนแรงและขาดน้ำ ส่วนอีก 50 ราย ให้งดน้ำและอาหาร ให้ดื่มน้ำเกลือแร่ชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป ส่วนที่โรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราชมีนักเรียนเข้ารักษาตัวมากกว่า 30 รายอาหารเพื่อสุขภาพ