เหม็นโฉ่ไปทั่วแล้ว รพ.ลำปางต้องติดป้าย-กล้องวงจรปิด กันคนฉี่ข้างกำแพง

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Joe524

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2755
ลำปาง - ชื่นชมกันทั่ว..นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคลำปาง จิตอาสาล้างคราบคนมักง่ายฉี่ข้างกำแพงศูนย์สุขภาพฯ หัวเวียงจนเหม็นคลุ้งไปทั้งชุมชน ขณะที่ รพ.ลำปางตอกป้ายติด-ตั้งกล้องวงจรปิดส่องซ้ำ กันคนฉี่เพิ่มอีก

หลังจากมีผู้ใช้บริการศูนย์สุขภาพชุมชนหัวเวียง อ.เมืองลำปาง พื้นที่ความรับผิดชอบของโรงพยาบาลลำปาง แล้วแอบไปปัสสาวะบริเวณข้างกำแพงด้านหลังจนส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งจนเดือดร้อนกันไปทั่ว ล่าสุดข่าวดังทางโซเชียลนักศึกษาจิตอาสาวิทยาลัยเทคนิคลำปางได้เข้ามาช่วยทำความสะอาดบริเวณดังกล่าว ซึ่งใกล้กับบริเวณโรงจอดรถ และมีร่องระบายน้ำทิ้ง ติดกับกำแพง ขณะที่โรงพยาบาลลำปางก็ได้นำป้ายห้ามปัสสาวะมาติด พร้อมเขียนว่ามีกล้องวงจรปิดด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้คนมาฉี่เพิ่มอีก และเตรียมทำรั้วเพื่อป้องกันอีกทางหนึ่งด้วย


นายอธิษฐาน วงใหญ่ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลลำปาง เปิดเผยว่า เป็นความมักง่ายของคน โดยเฉพาะหลังเวลาราชการแล้วก็จะมีประชาชนที่มาใช้บริการ อาจจะเป็นญาติ ผู้ป่วยหรือไม่ก็เป็นบุคคลภายนอก เดินเข้าไปปัสสาวะเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นกระทบต่อชุมชนรอบข้าง และกระทบศูนย์สุขภาพชุมชนหัวเวียง เมืองลำปาง

อย่างไรก็ตามข่าวด่วนวันนี้ ก็ได้แรงน้องๆ จิตอาสาจากวิทยาลัยเทคนิคลำปางที่เข้ามาช่วยทำความสะอาด นำน้ำมาล้างบริเวณรางระบายน้ำดังกล่าว และเก็บกวาดขยะต่างๆ ในพื้นที่ และยังได้ติดป้ายห้ามปัสสาวะ ติดกล้องวงจรปิดในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อป้องกันคนมาปัสสาวะเพิ่ม และต่อไปก็จะมีการวางแผนเตรียมทำรั้วเหล็กล้อมพื้นที่ดังกล่าวป้องกันคนเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่อีก


ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปางกล่าวอีกว่า ขอความร่วมมือประชาชนทั่วไปกรุณาอย่ามาแอบปัสสาวะบริเวณดังกล่าว เพราะห้องน้ำในอาคารที่อยู่ใกล้ๆ ก็มีให้บริการอยู่แล้ว

 ข่าวดังโซเชียล