จะรู้ได้อย่างไรว่านั่งสมาธิแล้วจิตสงบ - แนะแนวทางวิธีอ่านกราฟคลื่นสมอง : เครื่องช่วยทำสมาธิ Muse

29 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ keekimaru

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 298
    • กรุพระไทย แหล่งรวบรวมพระเครื่องมากมายจะรู้ได้อย่างไรว่านั่งสมาธิแล้วจิตสงบ ? , คุณเคยมีความรู้สึุกแบบนี้ไหมว่าเราฝึกสมาธิมาสักระยะนึงแล้ว เราสามารถเข้าถึงสภาวะทำต่างๆ , อาการต่างๆในสมาธิบ้างแล้ว แต่การทำแต่ละครั้งนั้นก็ไม่เหมือนเดิม บางครั้งก็ทำได้ดี แต่บางครั้งก็ทำได้ไม่ดีเหมือนเดิม ซึ่งแท้ที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องปกติ เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรเที่ยงแท้ถาวร และอีกอย่างหนึ่งการทำสมาธิที่สงบได้ต้องอาศัพปัจจัยหลายๆอย่างมาประกอบกันให้สมบูรณ์ก็จะเข้าถึงสมาธิที่สงบมีปีติสุขได้

[ VDO ]

แต่บางครั้งก็อยากรู้วิธีฝึกฝนให้มีความก้าวหน้ามากกว่าเดิม เพื่อให้มีกำลังจิตและกำลังสมาธิมากยิ่งขึ้น , ในขณะเดียวกันทุกท่านก็คงเคยแอบสงสัยว่าที่เราทำสมาธิอยู่มันถูกต้องหรือไม่ ?

โดยทั่วไปแล้วผู้ที่ฝึกสมาธิโดยมากก็มักจะมีครูบาอาจารย์ที่ให้คำแนะนำปรึกษา โดยการที่เราเล่าสภาวะให้ท่านอาจารย์ฟังแล้วท่านอาจารย์ก็จะบอกเราว่าฝึกมาถึงขั้นนี้ขั้นนั้นแล้ว แต่นั้นก็ยังอาจไม่ใช่ที่สุดของความสงสัยในตัวคุณ บางคนถามอาจารย์หลายๆครั้งจนเกรงใจท่านอาจารย์  วันนี้ผมก็เลยขอแนะนำเครื่องช่วยทำสมาธิที่มีการวัดค่าออกมาในรูปแบบของกราฟที่ดูง่าย แสดงผลตรงไปตรงมาอย่างแท้จริง

การใช้เครื่อง Muse วัดผลการทำสมาธิก็ง่ายๆ เพียงแค่นำเครื่อง Muse คาดไว้ที่หน้าผากแล้วก็ทำสมาธิตามปกติ กลไกของเทคโนโลยีนี้ก็จะวัดค่าของคลื่นสมองเพื่อนำคลื่นเหล่านั้นแสดงออกมาในรูปแบบของกราฟที่ดูง่ายๆ

หลักการทำงานของเครื่อง Muse จะตรวจวัดคลื่นสมอง
* ถ้าคุณทำสมาธิได้ดี คลื่นสมองจะมีความราบเรียบไม่กระชากขึ้นลงสูง
* ถ้าในสมองของคุณมีความฟุ้งซ่าน คลื่นสมองก็จะกระชากขึ้นลงสูงๆต่ำๆไม่เป็นระเบียบ

จิตและคลื่นสมองแปรผันตามกัน
* ถ้าจิตของเราสงบ ผ่อนคลาย คลื่นสมองก็จะลดความถี่ลง มีความราบเรียบ คงเส้นคงวา
* ถ้าจิตของเราฟุ้งซ่าน คลื่นสมองก็จะมีความถี่สูง ทำให้กราฟแสดงผลสูงๆต่ำๆ

ในคลิป VDO นั้นผมก็จะแนะนำวิธีการดูกราฟคลื่นสมองที่ผมได้ทดลองการฝึกฝนนั่งสมาธิกับเครื่อง Muse และวัดค่าออกมาในรูปแบบของกราฟเพื่อนำมาวิเคราะห์ว่าแบบไหนคือกราฟคลื่นสมองจิตสงบ , แบบไหนคือกราฟคลื่นสมองจิตฟุ้งซ่าน

หากเราดูกราฟคลื่นสมองเป็นแล้ว เราจะสามารถทำการวิเคราะห์และปรับใช้การวางสภาวะจิตให้ใกล้เคียงกับช่วงของกราฟที่เราทำสมาธิได้ดี ซึ่งจะเป็นเหตุให้เราเข้าใจการทำสมาธิระดับขึ้นสูงได้รวดเร็วยิ่งขึ้นแบบก้าวกระโดด
ซึ่งเราจะไม่สงสัยในการปฏิบัติ เพราะเครื่อง Muse วัดผลและให้ค่าผลลัพธ์ที่ตรงไปตรงมา คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณทำสมาธิถูกทางหรือผิดทาง

** หมายเหตุ :: การทำสมาธิแนวทางนี้ ฝึกฝนเพื่อเน้นกำลังจิตที่สูงขึ้น , เน้นปีติ, ความสุข และความผ่อนคลาย ซึ่งจัดเป็นสมาธิในรูปแบบของสมาถะ
** การฝึกสมาธิในขั้นวิปัสนาจำเป็นต้องเรียนรู้ธรรมะ อริยมรรคมีองค์8 , อริยสัจ4  , ขันธ์5 และข้อปฏิบัติอื่นๆให้เข้าใจถ่องแท้ก่อนจึงนำกำลังสมาธิของสมาถะเข้าไปรอบรู้กิเลสเพื่อละในลำดับถัดไปในรูปแบบสมาธิวิปัสนา

------------------------

สำหรับท่านที่ต้องการสั่งซื้อ Muse

Muse ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,500  (รวมค่าภาษีอากรและค่าจัดส่งแล้ว)
หากท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อกับผมได้ ส่ง Kerry เก็บเงินปลายทางครับ
ระยะเวลาจัดส่ง 1 - 2 วัน ของถึงมือท่านรวดเร็วแน่นอน

สินค้านำเข้าจากโรงงานผู้ผลิตต่างประเทศโดยตรง
สินค้ามีบรรจุภัณฑ์สวยงาม ถูกแพ็คและหุ้มด้วยพลาสติกอย่างดี


ติดต่อมาที่ Line ID : 0876131076 นะครับ


ดูเพิ่มเติม : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=845
รับเปิดร้านเช่าพระเครื่องออนไลน์ เดือนละ 60 บาท ลงพระเครื่องได้ไม่จำกัดจำนวน
ดูรายละเอียดได้ที่ กรุพระไทย www.kruprathai.com
สนับสนุน พระเครื่อง