3 วิธีเลือกทำเลขายของ ...เป็นที่นนทบุรีดีไหมนะ ?

99 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ totheworld

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 8
   
ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจขายค้า เปิดร้านค้า เช่าที่ขายอะไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญก็เห็นจะเป็นเรื่อง “ทำเล” ยิ่งพื้นที่ดีเท่าไหร่ โอกาสและผลกำไรย่อมมีมากขึ้นเท่านั้น และอย่างที่หลายคนทราบกันดี ปัจจุบันนี้จังหวัดนนทบุรีมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงตัดผ่านแล้ว และถ้าคุณเลือกทำเลขายของในนนทบุรี นั่นย่อมหมายถึงโอกาสทางเศรษฐกิจ การเติบโตทางธุรกิจ และผลกำไรอีกมากมายที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำยังไงเราถึงจะได้ทำเลดี ๆ

● สำรวจประชากรโดยรอบ
สมมุติว่าคุณคิดจะเลือกทำเลขายของในนนทบุรี คุณก็ต้องมานั่งเก็บข้อมูลก่อนว่า พื้นที่ที่สนใจ คนที่เดินผ่านไปผ่านมา พวกเขาสนใจสินค้าแบบไหน ถ้าขายของกิน พวกเขามีรสนิยมการกิน ชอบกินอาหารแบบไหนเป็นพิเศษไหม 

การเก็บข้อมูลที่ว่าต้องรวมไปถึงเรื่อง อายุเฉลี่ย เพศ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยของพวกเขาด้วย เพราะปัจจัยเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดว่าถ้าคุณคิดจะเลือกเช่าพื้นที่ขายของในนนทบุรีที่ว่า เราจะเอาสินค้าแบบไหนไปขาย ถึงจะเป็นที่ต้องการ และตั้งราคาได้มากแค่ไหน   

เพื่อให้ได้ข้อมูลที่มีคุณภาพ ขอแนะนำให้ใช้เวลาเก็บข้อมูลซัก 7 วัน จะได้วัดความแตกต่างได้ว่าในแต่ละวัน ช่วงเวลาไหนคนมาก คนน้อย และกลุ่มคนแบบไหนมาช่วงเวลาไหนเยอะสุด

● ตรวจสอบคู่แข่ง 
ลองสำรวจดูก่อนว่าในพื้นที่ตรงนั้น มีคนขายอะไรกันบ้าง เช่นว่าคุณตัดสินใจเช่าที่ขายของในนนทบุรี นอกจากการเก็บข้อมูลประชากรแล้ว คุณยังต้องเก็บข้อมูลด้วยร้านค้าคู่แข่งอีกด้วย ต้องดูว่าพวกเขามีจุดเด่น จุดขายตรงไหน แล้วสิ่งที่คุณจะเอามาขายสู้พวกเขาได้ไหม ?
     
แน่นอนว่าถ้าเรื่องสินค้า และราคาของคุณกับคู่แข่งไม่ต่างกันมากนัก สิ่งหนึ่งจะสร้างความแตกต่างได้ก็คงมีอยู่ 2 อย่าง ได้แก่วิธีการตกแต่งร้าน และวิธีการดึงดูดให้คนเข้าร้าน ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้จะสร้างความได้เปรียบให้กับคุณอย่างมหาศาลแน่นอน

● การเดินทาง
อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้น นนทบุรีมีพื้นที่ติดรถไฟฟ้าที่พร้อมรับการพัฒนาที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้ เพราะแบบนี้เอง ทำเลติดรถไฟฟ้าทั้งหลายในนนทบุรี จึงกลายเป็นทำเลที่น่าสนใจ เหมาะแก่การเปิดร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ หรืออะไรก็ตาม
   
ลองคิดเล่น ๆ ว่าถ้าคุณได้โอกาสไปเช่าที่ขายของในแหล่งติดรถไฟฟ้าอย่าง ตลาดบางใหญ่ ซึ่งมีคนผ่านไปผ่านมา เดินทางขึ้นลงรถไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา คิดดูซิว่าถ้าได้ที่แบบนั้น คุณจะเรียกลูกค้าได้มากขนาดไหน


   
เป็นยังไงกันบ้างครับกับบทความ “3 วิธีเลือกทำเลขายของ เป็นที่นนทบุรีดีไหมนะ ?” อ่านแล้วเริ่มสนใจอยากเช่าที่ขายของกันขึ้นมาแล้วหรือยัง บอกเลยว่าทำเลดี ๆ แบบนี้ ช้าหมด อดจอง เอาได้นะครับ เพราะงั้นจะรอช้ากันทำไม รีบลงมือกันเลยดีกว่า!!!