6 ขั้นตอนที่ทำให้แบรนด์มีมิติและเข้าไปอยู่ในใจลูกค้า

80 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ loveparcel

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 9
6 ขั้นตอนที่ทำให้แบรนด์มีมิติและเข้าไปอยู่ในใจลูกค้า

ขั้นตอนเบื้องต้นในการเริ่มสร้างแบรนด์ที่ไม่ได้มีแค่การสร้างโลโก้และสโลแกนบนแพ็กเกจสินค้าเท่านั้น  “แต่จะมีอยู่ถึง 5 ขั้นตอนพื้นฐาน” ที่จะทำให้แบรนด์ของเรามีมิติและเข้าไปอยู่ในใจผู้คนได้ดังต่อไปนี้


1.กำหนดลูกค้าเป้าหมายของแบรนด์ให้ชัดเจน
เมื่อก่อนเราอาจจะคิดว่า สินค้านี้ขายใครก็ได้ ขายไม่จำกัดว่าเป็นใคร น่าจะทำให้ขายได้เยอะ แต่จริงๆแล้ว อันดับแรกของการสร้างแบรนด์ที่ดี (ที่จะนำมาซึ่งยอดขายที่ดี)

2.กำหนดคุณค่าของแบรนด์ ที่ธุรกิจจะสร้างให้กับลูกค้าเป้าหมาย
วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือเขียนมันออกมานั่นเอง ซึ่งไม่ใช่การเขียนเล่นๆให้ดูเท่ หรือให้คนจำได้แบบสโลแกนนะคะ แต่เป็นการสรุปพันธกิจของแบรนด์ออกมาเป็นข้อความสั้นๆ เพื่อย้ำเตือนตัวเราเอง หุ้นส่วน พนักงาน และลูกค้าของเราให้เข้าใจถึงตัวแบรนด์อย่างชัดเจน

3. ศึกษาแบรนด์คู่แข่งในตลาด
แนวทางการสื่อสารกับผู้คน แนวทางให้เราเข้าใจธรรมชาติของธุรกิจประเภทนนี้มากขึ้น ช่วยให้เราสร้างแบรนด์ที่มีจุดยืนที่โดดเด่น แตกต่างจากคู่แข่ง และเป็นจุดขายเฉพาะตัวของแบรนด์เราค่ะ

4.สร้างการจดจำเพื่อตอกย้ำผ่านโลโก้และสโลแกนของสินค้า
คราวนี้ก็มาถึงสิ่งที่จับต้องได้กันบ้าง ซึ่งจะมองว่าเป็นส่วนสำคัญมากๆส่วนนึงของการทำแบรนด์เลยก็ได้ นั่นคือภาพโลโก้ที่จะติดตาคุณไปในทุกๆที่ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ

5. กำหนดวิธีการสื่อสารของแบรนด์
ถ้าจะให้ยกตัวอย่างง่ายๆ ลองนึกประกันภัย แบรนด์ต่างๆจะเน้นความเป็นมืออาชีพ เพราะรูปแบบธุรกิจต้องการความน่าเชื่อถือ มั่นคง แต่เค้าก็จะมีจุดยืน และวิธีการสื่อสารไปยังลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป

6. กล่องไปรษณีย์ออกแบบ กล่องไปรษณีย์พิมพ์ลายและกล่องไปรษณีย์พิมพ์แบรนด์
การใช้กล่องไปรษณีย์ให้มีรูปแบบและลักษณะจำเพาะสำหรับร้านค้าของเรา ช่วยให้เกิดการจดจำและสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของเราได้อย่างมากและเป็นการทำให้เกิดความพึงพอใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นกล่องไปรษณีย์ก่อนที่จะเปิดดูสินค้าภายในกล่อง

เลือกชมกล่องไปรษณีย์ออกแบบเองได้ทาง >> กล่องไปรษณีย์พิมพ์แบรนด์
เข้าชมหน้าเว็บกล่องไปรษณีย์พิมพ์แบรนด์ >> http://www.loveparcel.net