เลือกซื้อเครื่องชงกาแฟควรดูอะไรบ้างมาอ่านกัน

104 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 393
แน่นอนว่าพูดถึงเครื่องดื่มที่ชื่อว่ากาแฟนั้นหลายๆคนก็คงจะยกให้เป็นเครื่องดื่มถ้วยโปรด ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันช่วยในการกระตุ้นการทำงานของร่างกายให้รู้สึกสดชื่นในช่วงเวลาที่เรากำลังจะหลับ ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าพนักงานออฟฟิศทั้งหลายต่างก็เครื่องดื่มกาแฟกันในตอนเช้าหรือไม่ก็ช่วงบ่ายของวัน ด้วยเพราะในกาแฟนั้นมีสารคาเฟอีนที่จะช่วยกระตุ้นระบบประสาททำให้รู้สึกตื่นตัวนั้นเอง ซึ่งถ้าหากว่าเรารู้วิธีชงกาแฟดำ เราก็จะได้ประโยชน์กาแฟดำในเรื่องของช่วยลดความอ้วนได้ด้วย หรือถ้าหากว่าใครจะสั่งเมนูอื่นก็อาจจะควบคุมปริมาณน้ำตาลให้อยู่ในปริมาณที่พอดีด้วย
 และถ้าหากว่าใครเห็นว่าการซื้อกาแฟสดในทุกๆวันนั้นเป็นเรื่องสิ้นเปลืองและอาจจะตัดสินใจซื้อเครื่องชงกาแฟไว้กินเองที่บ้านก็ได้ เพราะในปัจจุบันนั้นมีกาแฟแคปซูลให้เราได้เลือกซื้อกันแล้ว ซึ่งรสชาติที่ได้นั้นก็จะเหมือนกับกาแฟสดเพียงแต่ว่าต้องใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูลโดยเฉพาะ โดยเราสามารถหาอ่านข้อมูลได้ที่กระทู้ Nespresso pantip ซึ่งก็จะมีการแนะนำและให้คำติชมด้วยว่าเครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี และสำหรับในวันนี้ใครก็ตามที่ยังซื้อเครื่องชงกาแฟสดแล้วสงสัยว่าควรพิจารณาในเรื่องใดบ้างเราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย
1.   ระบบของเครื่อง เพราะมันจะทำให้เรารู้ว่ารุ่นไหนมีระบบการใช้งานอย่างไร ความร้อนของน้ำนั้นก็จะเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของเครื่องด้วย ซึ่งถ้าหากว่าน้ำระบบของเครื่องยิ่งชงต่อเนื่องอุณหภูมิแก้วต่อไปก็จะลดลงเรื่อยๆ ฉะนั้นคุณภาพคุณภาพต่อแก้วก็จะไม่เท่ากันนั่นเอง แต่ถ้าระบบของหม้อต้มดีก็จะสามารถชงต่อเนื่องได้สบาย รวมไปถึงอุปกรณ์ทำฟองนมด้วย
2.   ขนาดของเครื่องชงกาแฟ ซึ่งในบางรุ่นที่มีขนาดใหญ่นั้นก็จะมีการเพิ่มความจุของปริมาณน้ำด้วย ฉะนั้นเราจึงต้องคำนวณปริมาณการใช้งานรวมถึงพื้นที่ในการจัดวางเครื่องด้วย
3.   รสชาติจากเครื่องชงกาแฟ ซึ่งในเรื่องนี้นั้นมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล โดยเครื่องที่มีแรงดันที่เหมาะสมนั้นก็จะสามารถดึงรสชาติกาแฟออกมาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังขึ้นอยู่กับระบบของน้ำและตัวเครื่องอีกด้วย
4.   วัสดุที่ใช้ เพราะบางรุ่นนั้นอาจจะทำมาจากสแตนเลสทำให้ทนทานจากการกัดกร่อนของน้ำ และในบางรุ่นนั้นอาจจะทำมาจากวัสดุพลาสติก หรือใช้วัสดุอื่นๆ ฉะนั้นเราก็จะต้องดูให้ดี ซึ่งในเรื่องของวัสดุนั้นก็จะขึ้นอยู่กับเรื่องของระบบการทำงานด้วย
5.   แบรนด์ของเครื่องชงกาแฟ ซึ่งก็จะมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันไป รวมถึงเรื่องของการให้บริการและอะไหล่ด้วยวนเพราะหากเสียอาจต้องซ่อมหลายวัน ฉะนั้นควรเลือกแดนที่มีประกันสินค้าด้วย
6.   ลักษณะการใช้งาน โดยเราต้องดูว่าเครื่องชงน้ำมันเหมาะกับการทำงานในรูปแบบใด คือถ้าหากซื้อไปเพื่อเปิดร้าน ซื้อเพื่อช่วยตัวเองที่บ้าน หรือซื้อเพื่อเอาไว้ใช้ในบริษัทนั้นก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป