สิวผดสิวอุดตัน ปัญหากวนใจที่ใคร ๆ ต่างก็ไม่อยากมี

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 402
สิวผดสิวอุดตัน ปัญหากวนใจที่ใคร ๆ ต่างก็ไม่อยากมี

ปัญหาเรื่องสิวถือเป็นปัญหาที่กวนใจใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าเราจะ เป็นสิว หรือเป็น รอยสิว ชนิดของสิวที่เกิดก็ส่งผลต่างกัน โดยเฉพาะสิวผดสิวอุดตัน ถือเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนนั้นพบเจอ เนื่องจากสิวประเภทนี้จะไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บรุนแรงเหมือนกับ สิวอักเสบ แต่ปัญหาของสิวประเภทนี้ก็คือจะทำให้เรารู้สึกคันที่บริเวณของผิวหน้า
สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียนแล้วล่ะก็ ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ดังต่อไปนี้ได้เลย

อันดับแรกคือ การ รักษาสิวผด สิวประเภทนี้อาจจะมีทั้งหัวปิด และหัวเปิด การรักษาที่ดีที่สุดคือการไม่ทำร้ายผิว การเข้าไปบีบหรือไปกดอย่างไม่ถูกวิธีนั้นจะทำให้หัวสิวที่เปิดอยู่อาจจะปิดลงและกลับลงไปใต้ชั้นผิวได้อีกกลายเป็นสิวอักเสบ ถึงแม้จะมีสิวหลากหลายชนิดแต่วิธีการดูแลรักษาสิว และวิธีทำให้สิวหาย ที่นิยมและสะดวกก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือครีมรักษาสิว
การใช้ครีมลดสิวอุดตันจะช่วยทำให้สิวอุดตันที่อยู่ใต้ชั้นผิวนั้นยุบตัวลง ช่วยในการบำรุงผิวและทำให้ผิวมีความเรียบเนียนมากขึ้น โดยเฉพาะครีมที่มีประสิทธิภาพที่ดีบางแบรนด์นั้น ยังสามารถช่วยใน รักษาสิวอักเสบ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ ทั้งนี้อย่าลืมเลือกใช้ตามสภาพผิวอย่างเหมาะสม ตัวอย่างเช่น สาวผิวมันก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความมันน้อยและไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดในการแก้ปัญหาสิวผดสิวอุดตันนั้นคือการดูแลตนเอง ทั้งการทากันแดดสำหรับผิวหน้า ทั้งนี้เนื่องจากแสงแดดสามารถทำร้ายผิวหน้าของเราและยังเป็นตัวการที่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย การดื่มน้ำเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและการเลือกใช้เวชสำอางรักษาสิว ครีมลดรอยสิว เพื่อรักษารอยสิว ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับสภาพผิวเรานั่นเอง