5 สูตรชงกาแฟ ทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

30 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 306
เครื่องชง กาแฟสด และ Nespresso Capsule จาก Nespresso ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมดี ๆ ที่ตอบโจทย์การดื่มกาแฟในยุคใหม่เป็นอย่างมากด้วยการใช้งานที่สะดวกสบาย ตัวเครื่องออกแบบมาให้เข้ากับลักษณะการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งการดื่มกาแฟดำ หรือกาแฟนมก็สามารถเลือกรุ่นเครื่องชงกาแฟที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้
   วันนี้เราขอแนะนำ 5 สูตรชงกาแฟ ที่จะช่วยให้คุณได้รังสรรค์ เมนู กาแฟ แบบที่ชอบด้วยเครื่องชงกาแฟ และกาแฟแคปซูลชั้นยอดจาก Nespresso

   1. ESPRESSO MACCHIATO
   เตรียมฟองนมด้วยนมสด 20 มิลลิลิตร ชงกาแฟด้วยกาแฟแคปซูล Roma หรือ Master Origin India หรือ Volluto ตามชอบ เลือกปริมาณเอสเพรสโซ่กดลงในแก้วที่เตรียมไว้ เติมน้ำตาลได้ตามต้องการ เทฟองนมลงไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม สุดท้ายตกแต่งแก้วกาแฟด้วยการโรยหน้าด้วยเกล็ดช็อกโกแลต

   2. LATTE HAZELNUT
เทนมกึ่งพร่องมันเนย 100 มิลลิลิตร ลงในเครื่องทำฟองนม แล้วจึงเทน้ำเชื่อมเฮเซลนัทตามลงไป จากนั้นจึงทำกาแฟด้วยการนำกาแฟแคปซูล Nordic Black ใส่ลงในเครื่องชงกาแฟ เลือกปริมาณลุงโก เมื่อกดกาแฟลงในแก้วแล้ว ก็นำฟองนมมาเทลงด้านบน ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผงลูกจันทน์

   3. CLOUDBERRY AFFOGATO
   เทครีมสด 100 มิลลิลิตรลงในเครื่องทำวิปครีม เตรียมแก้วชงกาแฟโดยการนำไอศกรีมวานิลลา 1 สกู๊ปใส่ลงในแก้ว View Lungo จากนั้นจึงชงกาแฟด้วยกาแฟ Variations Nordic Cloudberry Flavoured ปริมาณเอสเพรสโซ่ กดกาแฟลงในแก้วไอศกรีม เติมวิปครีม และโรยหน้าด้วยแครนเบอร์รี่อบแห้ง หรือบลูเบอร์รี่สดตามชอบ

   4. BORGIA MOCHA
   ผสมนมร้อน และผงช็อกโกแลต 2 ช้อนชาเพื่อให้ได้ช็อกโกแลตร้อนปริมาณครึ่งแก้ว จากนั้นจึงชงกาแฟด้วยแคปซูล Volluto Livanto หรือ Volluto Decaffeinato ตามชอบ กดกาแฟลงในแก้วช็อกโกแลต สามารถเพิ่มความกลมกล่อมได้ด้วยการเติมวิปครีมด้านบน

   5. FIZZY INDIA
   เตรียม กาแฟสด โดยการนำกาแฟแคปซูล India ใส่ลงในเครื่องทำกาแฟ นำเมล็ดกระวาน 5 เมล็ดลงแช่ในกาแฟ จากนั้นนำน้ำเชื่อมจากอ้อยใส่ลงในแก้วขนาดใหญ่ ตามด้วยน้ำแข็ง 5 ก้อน เติมน้ำจากผลเลมอน และน้ำมะนาวโซดา จากนั้นจึงนำกาแฟที่เตรียมไว้มาเทลงไป ตกแต่งแก้วกาแฟเพิ่มเติมด้วยเปลือกเลมอนฝานเป็นเส้นยาว

   สูตรชงกาแฟ ที่เราได้นำมาฝากกันนี้คงจะถูกใจคอกาแฟหากคุณเริ่มเบื่อกาแฟดำแบบเดิม ๆ ก็ลองนำ เมนู กาแฟ เหล่านี้ไปทำตามกันได้ บางสูตรก็เป็นสูตรแปลกใหม่ที่จะช่วยเพิ่มสีสันในการดื่มกาแฟให้คุณได้เป็นอย่างดี หากสนใจกาแฟสูตรอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงสั่งซื้อเครื่องชงกาแฟ และของใช้อื่น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของ Nespresso ไม่ต้องคอยตามหาว่า เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี อีกต่อไป!