5 เทคนิคการแพ็คสินค้าแบบแม่ค้ามืออาชีพ

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ loveparcel

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 9
5 เทคนิคการแพ็คสินค้าแบบแม่ค้ามืออาชีพ

หลายๆท่านอาจจะกังวลเรื่องการส่งพัสดุแล้วเกิดความเสียหาย เพราะเราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการจัดส่งสินค้าได้ การแพ็คพัสดุให้ดี ดูเหมือนจะเป็นหนทางที่ช่วยเซฟให้พัสดุนั้นปลอดภัยได้มากที่สุด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าพัสดุที่ส่งนั้นจะถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัย


1. เลือกกล่องที่มีขนาดเหมาะสมกับพัสดุที่ต้องการจะส่ง
ขนาดกล่องพัสดุ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลย  ถ้าเราใส่ขนาดเล็กไปในกล่องพัสดุขนาดใหญ่โดยไม่ใส่แผ่นรองกระแทก พอถึงเวลาที่ต้องขนย้าย ของภายในกล่องนั้นย่อมขยับไปมาแน่นอน  ในขณะเดียวกัน หากคุณเลือกกล่องที่พอเหมาะสมกับพัสดุ การกระแทกไปมานั้นก็จะลดน้อยลง ยิ่งถ้าใช้แผ่นรองกระแทกช่วย สิ่งของภายในของคุณจะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และนี่ คือเหตุผลว่า ทำไมต้องเลือกขนาดของกล่อง ให้พอดีกับขนาดของพัสดุ

2. ห่อพัสดุด้วยพลาสติกกันกระแทก ป้องกันความเสียหาย
พลาสติกกันกระแทกหรือบับเบิ้ล นั้น จะช่วยดูดซับแรงกระแทกเมื่อสิ่งของภายในกล่องเกิดการกระแทกไปมา และยังน้ำหนักเบา ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะเสียเงินค่าส่งไปรษณีย์เพิ่มอีกด้วย

3. จัดช่องว่างในกล่องพัสดุให้ดี
โดยใส่พัสดุลงในกล่องให้อยู่ตรงกลาง หากมีช่องว่างด้านข้างๆ ให้ยัดวัสดุกันกระแทกให้เต็ม เพื่อไม่ให้ของเคลื่อนที่ได้ เช่น กระดาษหนังสือพิมพ์ แกนกระดาษทิชชู่ หรือกระดาษลูกฟูก

4. ปิดฝากล่องให้แน่นหนา
เราอาจจะละเลยในการปิดฝากล่องเพราะอาจจะทำให้กล่องพัสดุเปิดและสินค้าในนั้นล่วงออกมา โดยการปิดฝากล่องแล้วผนึกด้วยเทปกาวทั้ง 3 ด้าน

5. เขียนชื่อและที่อยู่ให้ถูกต้อง
การที่จะส่งพัสดุ เรานั้นอย่าลืมกรอกชื่อ-นามสกุลที่อยู่ผู้รับและผู้ส่งพัสดุ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ให้ถูกต้องและครบถ้วน แล้วมัดเชือกรอบกล่องให้เรียบร้อย

สนใจเลือกชมกล่องพัสดุที่ทันสมัยและตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าได้ทาง loveparce