4 เมนู กาแฟ ทำง่ายที่บ้านด้วย เครื่องชงกาแฟสด Nespresso

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 306
   
ใครที่กำลังรู้สึกเบื่อวิธีชงกาแฟดำเมนูกาแฟเดิมๆ อยากจะลองหาเมนูใหม่ๆ ดื่มดู วันนีจะพามาเปิด 4 วิธีชงกาแฟดำที่คุณสามารถชงได้เองง่าย ๆ ที่บ้านด้วย เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ของ Nespresso

1.   เมนูกาแฟแบบนุ่ม ๆ อย่าง ICED CHOCO LATTE
เติมความหวานด้วยช็อกโกแลตกันสักหน่อย เริ่มจากการเตรียมน้ำแข็งก้อนและเทนมปริมาณ 50 – 60 มล. ใส่ลงในแก้วทรงสูงก่อน แล้วจึงเตรียม กาแฟสด ชนิดแคปซูลรสชาติ Ciocattino ใส่ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน เมื่อได้กาแฟแล้วก็นำกาแฟไปเทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งกับนมที่เตรียมไว้ เพียงขั้นตอนง่าย ๆ เท่านี้เองคุณก็จะได้เมนูกาแฟที่ทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อ เพราะได้ลองเปลี่ยนรสชาติกาแฟใหม่ ๆ จากเครื่องชงกาแฟในบ้านด้วยตัวคุณเองแล้ว

2.   ฟินจากฟองนมกับเมนู CAPPUCCINO
เมนูนี้เน้นความละมุนของฟองนมเลย เริ่มจากการเลือกกาแฟแคปซูลรสใดก็ได้ประเภทเอสเปรสโซ่ใส่แก้วรอไว้ก่อน จากนั้นทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนม แล้วเทฟองนมในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้ จากนั้นเติมน้ำตาลตามความชอบเพื่อเพิ่มรสชาติ และปิดจบด้วยการโรยผงโกโก้ ง่าย ๆ จากการเปลี่ยนกาแฟดำให้เป็นคาปูชิโน่ ก็ได้นะ  สำหรับใครที่ใช้เครื่องชงกาแฟของ Nespresso รุ่น Lattissima Touch ก็ง่ายเข้าไปอีกแค่เลือกเมนูคาปูชิโน่แล้วกดปุ่ม ทุกอย่างจะเสร็จพร้อมเสิร์ฟในการสั่งงานเพียงปุ่มเดียว
เมนูนี้หากคุณใช้เครื่องชงกาแฟสดรุ่นอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เครื่องชงกาแฟสดรุ่น LATTISSIMA TOUCH, LATTISSIMA TOUCH, หรือรุ่น CREATISTA PLUS ที่มีก้านสตีมสำหรับทำฟองนมในตัวก็ไม่เป็นไร เพราะคุณสามารถใช้เครื่องทำฟองนมอย่าง Aeroccino3 มาทำฟองนมได้เช่นกัน สะดวกสบายมากๆ

3.   เมนูสุดละมุนกับ ESPRESSO MACCHIATO
เตรียมกาแฟแคปซูลรส Volluto หรือ Roma เลือกรสชาติใดก็ได้ เลือกขนาดแก้วเอสเปรสโซ่ และเลือกเติมความหวานได้ เติมน้ำตาลได้ตามชอบ จากนั้นก็เตรียมฟองนมแล้วตักเอาเฉพาะฟองนมวางบนกาแฟที่เตรียมไว้ หรือจะทำลาเต้อาร์ตสนุกๆ เองที่บ้านก็ยังได้แค่มีเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านจาก Nespresso

4.   เมนูกาแฟเย็นรสหอมหวานช็อกโกแลตอย่าง ICED COCOAPRESSO
เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าด้วยกาแฟเย็น เริ่มจากการผสมผงช็อกโกแลต 1 ช้อนโต๊ะ กับนมอุ่นปริมาณ 150 มล. แล้วคนจนผงช็อกโกแลตละลาย จากนั้นเตรียมแก้ว Recipe และเติมนมขึ้นหวาน 15 กรัมและน้ำแข็งก้อน 60 กรัม แล้วเทนมที่ผสมช็อกโกแลตลงไป จากนั้นเลือกกาแฟ Espresso หรือ Intenso ชงแล้วกดลงแก้วที่เตรียมทุกอย่างไว้แล้ว เหมาะกับดื่มช่วงบ่ายๆ ให้สดชื่นมาก

เมนูหลากหลายไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นแบบนี้ จะใช้เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี เราแนะนำเครื่องชงกาแฟสดของ Nespresso สามารถทำเมนูเครื่องดื่มกาแฟได้หลากหลายรสชาติ ให้เครื่องชงกาแฟสดเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างสีสันและจินตนาการในรสชาติของกาแฟของคุณได้อย่างไม่รู้จบ ทุกเมนูล้วนเกิดขึ้นได้อย่างไม่จำกัด ขอแค่เพียงเรากล้าที่จะลอง