5 เมนู กาแฟ ที่ใครก็สามารถทำได้ เพียงแค่มีเครื่องทำกาแฟ

27 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 306
เมนู กาแฟ ไหนเป็นเมนูที่คุณชอบมากที่สุด? แน่นอนว่าคอกาแฟหลายคนชื่นชอบการดื่ม กาแฟสด เพราะนอกจากจะให้ความสดชื่นแล้วยังได้รสชาติของกาแฟที่ละมุนด้วย ด้วยการเพิ่มความสะดวกสบายในการชงกาแฟโดยใช้เครื่องชงกาแฟที่เป็นนวัตกรรมทันสมัยของ Nespresso ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไหนที่จะได้จากเครื่องชงกาแฟและ เครื่องทำฟองนม สำเร็จรูปบ้าง?
เอสเปรสโซ ประเดิมกันด้วยเมนูแรกที่คนรัก กาแฟสด จะต้องร้องขอ โดยเฉพาะคนที่ชอบรสชาติของกาแฟเพียว ๆ ไม่ใส่นมเข้ามาละลายความเข้มของกาแฟ หากคุณเป็นคนชอบเมนูนี้ก็ขอบอกเลยว่าเครื่องชงกาแฟ Nespresso ทุกเครื่องจาก สามารถทำได้อยู่แล้ว

2. มอคค่า มาถึงเมนูของคนชอบรสชาติของกาแฟและเบลนด์ด้วยช็อคโกแลตกันบ้าง ขอบอกเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่ทำให้หลายคนชอบกาแฟเพราะดื่มไม่ยาก แม้ว่าจะเป็นคอกาแฟสมัครเล่นก็ดื่มได้เหมือนกัน ส่วนใน 1 แก้วของมอคค่าก็จะมีทั้งเอสเปรสโซ ช็อคโกแลต นมสดและโฟมนม มีความกลมกล่อมหอมละมุน

3. ลาเต้ ความกลมกล่อมของนมสดที่เข้ามาช่วยเบลนด์รสชาติของกาแฟให้อ่อนลงนั้น ทำให้ลาเต้เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ไม่ต้องการคิดว่าจะเลือกเมนูใด ถ้าคุณชอบกาแฟการดื่มลาเต้ก็ช่วยให้หายง่วงและสดชื่นขึ้นมาได้ อีกทั้งยังทำได้ง่าย ๆ จากเครื่องชงกาแฟสดที่ใช้งานได้สะดวก เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ได้กาแฟรสชาติเยี่ยมพร้อมดื่มแล้ว

4. คาปูชิโน่ ส่วนเมนูนี้เป็นเมนูของคนที่ชอบรสชาติของนมเป็นหลัก แล้วตามมาด้วยความหอมของกาแฟตบท้าย เพราะคาปูชิโนจะเน้นส่วนผสมของนมสดและโฟมนมเป็นหลัก เวลาใครสั่งเมนูนี้จากร้านกาแฟก็จะได้โฟมนมเยอะ ๆ แต่ถ้าทำเองที่บ้านก็ไม่ยากเพราะเครื่องชงกาแฟสำเร็จรูปก็สามารถทำเมนูนี้ให้กับเจ้าของเครื่องที่อยากดื่มกาแฟรสชาติดีได้เหมือนกัน

5. มัคคิอาโต เมนู กาแฟ เมนูนี้ต้องมีโฟมนมเป็นเลเยอร์อยู่ด้านบนสุดของแก้วกาแฟ ทำให้รสชาติของกาแฟมีความละมุนมากขึ้นขณะที่ได้จิบน้ำกาแฟที่อยู่ในแก้วพร้อมซดฟองนมจากปากแก้ว ฉะนั้นหากคุณมี เครื่องทำฟองนม อยู่ที่บ้านพร้อมเครื่องชงกาแฟแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่ามัคคิอาโตจะเป็นเมนูที่คุณอยากดื่มทุกวันทีเดียว

   แล้วเมนูไหนที่เป็นเมนูโปรดของคุณบ้าง? ถ้าคุณเป็นคนรักกาแฟและชอบดื่มกาแฟตัวยง การมีเครื่องชงกาแฟติดบ้านเอาไว้สักเครื่องก็จะดีไม่น้อย เพราะนอกจากจะชงกาแฟได้ตามเมนูที่ชอบกับ Nespresso Capsule ได้ด้วยตัวเองแล้ว ยังได้อารมณ์เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้านด้วย ไม่ต้องคอยตั้งคำถามว่า เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี อีกต่อไป!