แนะนำ 5 เมนู กาแฟสด แบบเย็นโดยเครื่องชง Nespresso

33 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 348
เมืองไทยทุกวันนี้อากาศ! กาแฟเย็นสักแก้วช่วยให้คุณผ่อนคลายในวันที่อากาศร้อนได้ดีสุด ๆ วันนี้เรามี 5 เมนูกาแฟเย็นมาแนะนำ สามารถทำได้ด้วย เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จาก Nespresso แบรนด์กาแฟแคปซูลคุณภาพ มีทั้งเมนูทำด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูลและเมนูที่ต้องใช้ร่วมกับ เครื่องทำฟองนม ... มาดูกันว่าเมนูไหนบ้างที่ถูกใจคุณ
1. Iced Americano
   ในวันร้อน ๆ หากคุณยังต้องการกาแฟรสชาติเข้มข้นต้องเมนูนี้เลย อเมริกาโน่เย็น เมนูที่หลายคนสั่งเป็นประจำที่คุณก็ทำเองได้ที่บ้าน เพียงเตรียม Nespresso Capsule 2 แคปซูล น้ำแข็งก้อนและน้ำเปล่า เริ่มต้นด้วยการใส่น้ำแข็งก้อนลงในแก้วทรงสูง เป็นแก้ว Recipe ของ Nespresso ขนาด 350 มล. ขนาดที่พอเหมาะจากนั้นสกัดแคปซูลด้วยเครื่องชงกาแฟที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัยกดปุ่มเดียวแรงดันไอน้ำจะกลั่นน้ำกาแฟเข้มข้นภายใน 25 วินาทีลงในแก้วเอสเปรสโซ่ขนาด 40 มล. เติมกาแฟลงในแก้วทรงสูง ตามด้วยน้ำเปล่า และน้ำตาลอีกเล็กน้อยหากต้องการความหวาน คนให้เข้ากันแก้วนี้ก็พร้อมดื่มด่ำ

2. ลาเต้เย็น
   จากส่วนผสมที่มีเพียงกาแฟแคปซูลและน้ำแข็งก้อนในเมนูแรก ปรับเพิ่มขึ้นมาอีกนิดด้วยการเพิ่มนมเย็นเข้าไป โดยที่ยังคงใช้เพียง เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จาก Nespresso สกัดแคปซูลกาแฟลงในแก้วเอสเปรสโซ่ทรงสูง เติมนมเย็นลงไป ปิดท้ายด้วยน้ำแข็งก้อนและคนให้เข้ากัน ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำตาล เพื่อให้รสชาติความเป็นลาเต้เย็นแบบต้นฉบับ

3. Iced Cocoapresso
   คนที่ชอบทั้ง กาแฟสด และช็อกโกแลต ต้องไม่พลาดเมนูนี้เพราะเป็นอีกเมนูที่เหมาะอย่างยิ่งกับวันที่ อากาศร้อน เริ่มต้นด้วยการใส่ผงโกโก้ลงไปในแก้ว เทนมร้อนลงไป คนให้เข้ากัน เติมนมข้นหวานเพื่อเพิ่ม รสชาติ (หากคุณใช้โกโก้แบบปรุงสำเร็จ นมข้นหวานก็ไม่จำเป็นต้องใช้ในสูตรนี้) สกัดกาแฟแคปซูลจาก นวัตกรรมรูปแบบการชงกาแฟทันสมัย ทำความร้อนเร็วภายใน 9 วินาทีจะกลั่นกาแฟเข้มข้นลงในแก้วเอสเปรส โซ่ เทลงในแก้วที่มีนมร้อนและโกโก้ จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วทรงสูงที่มีน้ำแข็งก้อน เพียงเท่านี้ ความหอมของกาแฟ รวมกับกลิ่นหอมของโกโก้และความเย็นจากน้ำแข็งก็พร้อมให้คุณดื่มคลายร้อนกันได้ 

4. มัคคิอาโต้เย็น
   หากคุณต้องการสัมผัสความเข้มข้นของ กาแฟสด ต้องการรสชาติหอมมันของฟองนมเพียงเล็กน้อย  เมนูนี้คือคำตอบ ง่าย ๆ เพียงกลั่นกาแฟสดด้วยปุ่มสตาร์ทบนเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso เอสเปรสโซ่ลงในแก้ว เติมลงในแก้วทรงสูงที่มีน้ำแข็ง คนกาแฟกับน้ำแข็งให้เข้ากัน โปะด้วยฟองนม ง่ายเพียงแค่นี้มัคคิอา โต้เย็นแก้วโปรดก็พร้อมแล้วสำหรับคุณ 

5. Vanilla Iced Coffee
   สำหรับเมนูนี้ สิ่งที่ต้องเตรียมคือกาแฟแคปซูลกลิ่นวานิลลาหรือคุณจะใช้แคปซูลสูตรอื่นที่เข้มข้นกว่าแต่เพิ่มผงวานิลลาเข้าไปก็ได้ ที่สำคัญคือเมนูนี้คุณต้องมี เครื่องทำฟองนม โดยจะเป็นแบบซื้อแยกจากรุ่นพื้นฐานหรือใช้เครื่องที่ทำฟองนมได้ในตัวก็ได้ เราจะทำฟอมนมจากนมเย็น เติมลงในแก้วทรงสูงที่มีกาแฟกลิ่นวานิลลาและน้ำแข็งก้อน ปิดท้ายด้วยการเติมไซรัปกลิ่นเมเปิลเพื่อเพิ่มความหอมก็ได้ เหมาะเป็นเมนูคลายร้อนได้ดี

   เหล่านี้เป็นเมนูกาแฟเย็นคลายร้อน ทำง่าย ๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูลทันสมัย Nespresso ที่มากับนวัตกรรมการชงกาแฟที่ใครก็ทำอร่อยได้ รู้แบบนี้แล้วบอกเลยว่าไม่ควรหามาใช้สักเครื่อง รับรองอร่อยทุกเมนูถูกใจคนชอบดื่มกาแฟ ไม่ว่าจะด้วยความนุ่มละมุนของกาแฟนมหรือ ประโยชน์กาแฟดำ ก็ได้ฟินกันอย่างแน่นอน