เตรียมเอกสารสมัครสินเชื่ออย่างไรให้ผ่านง่ายๆ ทุกสถาบันการเงิน

38 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 315
เตรียมเอกสารสมัครสินเชื่ออย่างไรให้ผ่านง่ายๆ ทุกสถาบันการเงิน


   สมัยนี้หากร้อนเงินก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งวุ่นหาเงินกู้เงินนอกระบบให้เสียทั้งดอกเบี้ยแพง ๆ หรือเสี่ยงต่ออันตรายกับการทวงหนี้โหดอย่างที่เคยเห็นในข่าว เหตุผลเพราะตอนนี้สถาบันการเงินต่างปล่อยสินเชื่อให้กู้เพื่อเป็นทางเลือกให้กับหลายคนที่ต้องการลงทุนหรือใช้เงินแบบเร่งด่วนหรือใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อนำไปจัดการกับปัญหาของตัวเอง แถมดอกเบี้ยจากการกู้เงินก็ถูกกว่าการกู้นอกระบบหลายเท่าตัว แต่อย่างไรก็ตามในการสมัครสินเชื่อเอนกประสงค์ กับสถาบันการเงินนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อม คือ เอกสารประกอบการสมัคร แต่จะมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก
   ส่วนใหญ่แล้วเอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อเงินสดที่สถาบันการเงินต้องการเพื่อประกอบการพิจารณานั้นไม่ต่างกันมาก ส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วย
1. เอกสารยืนยันตัวตน ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาบัตรข้าราชการ หรือ สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ
2. เอกสารยืนยันรายได้ เช่น  สลิปเงินเงินเดือนปัจจุบัน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน และสำเนาเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน  แต่หากทำธุรกิจส่วนตัว เอกสารที่ต้องเตรียมคือ สำเนาหนังสือจดทะเบียน/ห้างหุ้นส่วน ที่ออกโดยกระทรวงพาณิชย์ และสำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน
อย่างไรก็ตาม ต้องกรอกข้อมูลจริงในใบสมัครให้ครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่อยู่ ที่ทำงาน เบอร์โทรศัพท์บ้าน เบอร์โทรศัพท์ที่ทำงาน ซึ่งใช้ควรเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้จริง เพราะสถาบันการเงินอาจโทรมาเพื่อตรวจสอบตัวตนของคุณว่ามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งหรือทำงานที่นั้นจริงหรือไม่ สำหรับอีกเรื่องที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน คือ ‘ลายเซ็น’ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแค่ลายเซ็นไม่เหมือนกันก็ทำให้การสมัครถูกปฏิเสธได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ การอัพเดทข้อมูลทางการเงินก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญในการพิจารณา เพราะฉะนั้นในการสมัครควรอัพเดทให้เป็นหน้าปัจจุบัน รวมถึงควรเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ ห้ามขาดการเดินบัญชีอย่างเด็ดขาดเพื่อแสดงฐานะทางการเงินของคุณ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การสมัครสินเชื่อของคุณมีโอกาสผ่านได้ง่ายๆ แล้ว นอกจากสินเชื่อเอง ธนาคารก็ยังมีบริการหลายอย่างด้านการเงินไม่ว่าจะเป็นประกันการเดินทาง การทำบัตรเครดิต หรือการทำธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ สะดวกสบายง่ายๆ ในปัจจุบัน