สระผมทุกวัน แต่รังแคก็ยังมากวนใจ แก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร

29 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 312
สระผมทุกวัน แต่รังแคก็ยังมากวนใจ แก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร


   สาว ๆ บางคนมีอาการกลุ้มใจเพราะรังแคบนศีรษะ พยายามรักษาความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว แต่ปัญหาก็ไม่ได้หายไป ก่อนที่เราจะทำการแก้ไขปัญหานี้เราต้องรู้กันเสียก่อนว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วเราจะได้หาทางที่จะแก้ไขปัญหาได้
   สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารังแค เกิดได้จากหลายสาเหตุ อาจจะมาจากการทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมที่ผิดวิธี กรรมพันธุ์ การรับประทานอาหาร หรือความเครียด รวมไปถึงการใช้สารเคมีเพื่อทำสี กัด หรือดัดผมอยู่บ่อย ๆ   ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยขจัดรังแคจะต้องมีคุณสมบัติของสารที่ช่วยยับยั้งเชื้อรา ช่วยลดความมันให้กับหนังศีรษะ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ Head&Shoulders Cool menthol ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ด้วยส่วนผสมที่มาจากท้องทะเลลึก จะทำความหนังศีรษะช่วยขจัดความมันและอาการคันศีรษะได้อย่างดี พร้อมด้วยกลิ่นที่หอมสดชื่น ทำให้ปัญหาของกลิ่นเหม็นบนศีรษะหายไปด้วย
   นอกจากนั้น ขอแนะนำว่าให้สระผมอย่าบ่อยเกินไปเพราะการสระผมบ่อยหรือการสระผมทุกวันจะทำให้หนังศีรษะขาดความชุ่มชิ้น มันจะไปกระตุ้นให้ผลิตไขมันออกมาทดแทน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหา การสระผมนั้นควรจะสระ 2-3 วันต่อครั้ง หรืออาทิตย์ล่ะ 3 ครั้ง โดยการสระผมนั้นให้ล้างน้ำสะอาดแรกก่อนใส่แชมพูให้สะอาด นวดหนังศีรษะเบา ๆ ให้ทั่วอย่าแค่ทำให้ผมเปียก จากนั้นชโลมแชมพูสระผม ให้ทั่วนวดเบา ๆ อย่าใช้เล็บเกาหนังศีรษะแรง ให้ใช้ปลายนิ้วนวดให้ทั่ว เน้นใช้แชมพูทำความสะอาดหนังศีรษะมากกว่าชโลมเส้นผม เพราะจริง ๆ แล้วสิ่งที่เราทำความสะอาดนั้นคือ หนังศีรษะ หลังจากนั้นก็ล้างผมและหนังศีรษะให้สะอาด ถ้าต้องการใช้ครีมนวดผม ขอให้ใช้กับเส้นผมเน้นปลายผม จะช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวย เมื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับแก้ไขปัญหาและทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างถูกวิธีก็ทำให้รังแคหมดไปและช่วย รักษาหัวเหม็นทำให้มั่นใจและบุคลิคภาพดีขึ้น