วิธีเอาชนะ รังแค อย่างยั่งยืนง่าย ๆ ที่บ้านด้วยตนเอง

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 309

วิธีเอาชนะ รังแค อย่างยั่งยืนง่าย ๆ ที่บ้านด้วยตนเอง


   รังแค ขุยสีขาวที่สร้างปัญหาให้ผู้คนมากมาย แสดงถึงบุคลิกภาพที่ไม่ดี ไม่ว่าจะเดินหรือขยับตัวไปทางไหนนอกจากสะเก็ดสีขาวร่วงหล่นแล้วกลิ่นหัวเหม็นยังโชยมาสร้างความเจ็บปวดใจให้กับคนผู้นั้นได้ไม่น้อย หลายคนใช้แชมพู รักษาหัวเหม็น แต่ก็ไม่ดีขึ้น นั่นเป็นเพราะคุณภาพของแชมพูยังไม่ดีพอที่จะรักษาหรือควบคุมอาการที่เกิดขึ้นได้ ทั้งในส่วนประกอบของแชมพู และขนาดของโฟมแชมพูที่อาจไม่เล็กพอที่จะซึมเข้าสู่รูขุมขนบนหนังศีรษะ เพื่อเข้าฟื้นบำรุงรักษาได้อย่างล้ำลึก ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะเอาชนะปัญหาดังกล่าวให้ได้ผลดีคือการเลือกใช้ ยาสระผมแก้หัวเหม็น จาก รังแค คุณภาพดีและมีมาตรฐาน
วิธีเลือก ยาสระผมแก้หัวเหม็น ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง
1.   เลือกซื้อยาสระผมจากสถานที่ที่มีความน่าเชื่อถือ เช่น ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า หรือร้านขายยาที่ไว้ใจได้ ไม่ควรซื้อยาสระผมจากตลาดนัดหรือหาบเร่ ที่ไม่รู้ที่มาและไม่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้
2.   ไม่ควรซื้อยาสระผมที่มีราคาถูกจนเกินไป เพราะอาจเป็นของลอกเลียนแบบ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือใกล้ถึงวันหมดอายุแล้ว
3.   ไม่ควรซื้อยาสระผมที่บรรจุภัณฑ์ชำรุด แตก หัก บุบ หรือมีคราบยาสระผมไหลออกมาจากขวด
4.   ควรเลือกยาสระผมที่มีเลขมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมหรือ มอก. ถูกต้อง ครบถ้วน
5.   ควรดูวันผลิต และวันหมดอายุทุกครั้งก่อนเลือกหยิบยาสระผมกลับบ้าน
6.   ควรเลือกซื้อยาสระผมที่มีคุณสมบัติในการขจัด รังแค ได้จริง มีส่วนประกอบของตัวยาที่ออกฤทธิ์และมีงานวิจัยรองรับที่น่าเชื่อถือ
7.   ไม่ควรเลือกใช้ยาสระผมที่เคยใช้แล้วเกิดอาการแพ้ คันหนังศีรษะ และผมร่วง ถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนโฉมของผลิตภัณฑ์ให้น่าสนใจขึ้นก็ตาม ให้เน้นการอ่านฉลากที่ข้างขวดยาสระผมก่อนเลือกซื้อทุกครั้ง
จากการเลือกยาสระผมเพื่อรักษาหัวเหม็น ที่ดีนั้น ถ้าเรามีความรอบคอบ คิดให้ดีก่อนเลือกซื้อและทำตามข้อแนะนำข้างต้น โอกาสได้ยาสระผมที่ดีมีประสิทธิภาพ ใช้แล้วได้ผลจริงก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่ข่าวดีคือมีเรื่องง่ายกว่านั้น เพียงท่านเลือกหยิบแชมพูสระผมจาก Head & Shoulders สูตร Apple fresh ที่มีกลิ่นหอมสดชื่นจากแอปเปิลเขียวและพร้อมไปด้วยคุณสมบัติของยาสระผมที่ดีครบถ้วน ด้วยอนุภาคขนาดเล็กของฟองแชมพูพิเศษ สามารถซึมเข้าสู่รูขุมขนบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ยังมีสารออกฤทธิ์หลักคือ Zine Pyrithione (ZPT) ที่เข้าช่วยแก้ปัญหาขุยบนหนังศีรษะและหัวเหม็นที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนละมุน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง