แก้วกาแฟ ขนาดใดที่เหมาะกับเครื่องชงกาแฟที่บ้านคุณที่สุด

28 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 314
   หลายคนอ่านหัวข้อแล้วอาจจะสงสัยว่า แก้วกาแฟก็เป็นปัจจัยที่ทำให้กาแฟอร่อยขึ้นได้ โดยนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งเผยแพร่ผลการวิจัยเกี่ยวกับแก้วกาแฟลงในสื่อออนไลน์ในหัวข้อที่ว่า “ประสบการณ์อันหลากหลายของประสาทสัมผัสที่เกิดจากแก้วกาแฟ” ซึ่งสรุปเป็นใจความได้ว่า แก้วกาแฟ มีสีที่ต่างกันส่งผลต่อรสชาติของกาแฟที่ดื่ม เพราะเหตุผลที่ว่าสมองของคนจะรับรสสัมผัสได้จากประสาทสัมผัสทั้ง 5 คือ การสัมผัส รูป รส กลิ่น และเสียง คอกาแฟก็ลองดูนะว่าแก้วแบบไหนที่เหมาะกับรสชาตที่เราชอบ วันนี้เรามีขนาดแก้วกาแฟมาแนะนำกัน
PURE Espresso แก้วกาแฟขนาดเอสเพรสโซ่
   ใครที่ชชอบรสชาตเข้มข้นของเอสเพรสโซ่แนะนำเลย เพราะ มีแต่กาแฟที่ออกมาจาก เครื่องชงกาแฟสด ไม่มีส่วนผสมอื่นๆ ดังนั้นกาแฟที่ชงออกมานั้นจะเป็นกาแฟที่เข้มข้นมาก ในปริมาณที่เหมาะกับการดื่มเพียง 2-3 อึกเท่านั้น แก้วกาแฟที่เหมาะคือ แก้วกาแฟ PURE Espresso ที่มาพร้อมจานรองแก้วเพราะมีความหนาของแก้วที่กำลังดีที่ช่วยปรับอุณหภูมิของกาแฟให้มีความกลมกล่อมทั่วกัน
แก้วที่เหมาะกับการดื่มกาแฟคาปูชิโน่
   กาแฟคาปูชิโน่ เป็นกาแฟที่มีส่วนผสมของฟองนม แก้วที่เหมาะกับกาแฟที่มีฟองนมมีได้หลายแบบเช่น แก้วกาแฟ VIEW Lungo, แก้วกาแฟ VIEW Cappuccino, ถ้วยกาแฟ PURE Lungo หรือถ้วยกาแฟ Origin Lungo เป็นต้น ส่วนใหญ่จะเป็นทรงเตี้ยปากกว้าง มักจะใส่ทั้งคาปูชิโน่และมอคค่า แต่จะมีลาเต้ที่บางคนก็ชอบใส่แก้วแบบใส แต่บางคนก็ชอบใส่ในแก้วแบบแก้วขาวขุ่นอย่างถ้วยกาแฟ PURE Lungo หรือถ้วยกาแฟ Origin Lungo เช่นเดียวกันกับแก้วชาร้อนและโกโก้ร้อน
แก้วกาแฟที่เหมาะกับเครื่องดื่มแบบเย็น
   เครื่องดื่ม กาแฟสด ที่ต้องมีการชงใส่น้ำแข็งหรือเป็นเครื่องดื่มชนิดเย็น แก้วที่เหมาะควรจะเป็นแก้วทรงสูงเช่น แก้วกาแฟ VIEW Recipe สูตรชงกาแฟอย่างเช่น Choco Macchiato, Spiced Herbstmilch Coffee, Ice Cappuccino, Iced Vanilla Coffee, และ ลาเต้ Macchiato เป็นต้น

แก้วกาแฟที่เหมาะกับนักเดินทาง
   สำหรับคอกาแฟที่ต้องเดินทางหรือต้องดื่มกาแฟระหว่างวัน แก้วกาแฟที่เหมาะที่สุดเห็นจะเป็นแก้วกาแฟ Touch Travel Mug เพราะจะช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกและง่ายมากขึ้น ในการพกพาเครื่องทำกาแฟสด กาแฟรสชาติที่คุณโปรดปรานไปกับตัวคุณได้ทุกที่ ใส่ได้ทั้งกาแฟแบบร้อนและแบบเย็น

   หลังจากที่ได้รู้จักแก้วกาแฟแต่ละแบบแล้ว คงตอบคำถามได้แล้วว่าแก้วแบบใดที่เหมาะกับสไตล์ความชอบของคุณ สำหรับใครที่สนใจแก้วกาแฟที่จะมีส่วนช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับความสุขและรสชาติของกาแฟมากขึ้น สามารถดูแบบแก้วกาแฟเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup